Bộ kit test nhanh bệnh EMS bằng phương pháp PCR

Undercurrent News cho biết, vào tháng 1/2014 công ty GeneReach Biotechnology Corp. ở Đài Loan sẽ phát hành bộ kit IQ2000 dùng để chuẩn đoán bệnh EMS/AHPND bằng phương pháp PCR.

– Tiến sỹ Donald Lightner, người chịu trách nhiệm chính trong việc tìm ra nguyên nhân gây bệnh EMS/AHPND ở trường đại học Arizona cho biết “Chúng tôi đã tiến hành phát triển bộ kit chuẩn đoán EMS vào khoảng tháng 7 hoặc tháng 8 năm 2013 và chúng tôi chuyển giao cho công ty GeneReach Biotechnology Corp. vào tháng 10/2013. Do đó, có thể họ sẽ mất vài tháng để có thể bán bộ kit ra thị trường.”

– Lightner cho biết, các công ty khác cũng có thể phát triển bộ kit dựa trên những thông tin nghiên cứu của chúng tôi. “Tôi không nghĩ rằng họ muốn độc quyền, vì vậy các công ty khác cũng có thể phát triển bộ kit chuẩn đoán EMS/AHPND.”

bo lit test nhanh benh ems

– Phương pháp kiểm tra gọi là “phản ứng chuỗi trùng hợp” (PCR) có thể khuếch đại một số lượng rất nhỏ bộ gene của vi khuẩn lên hàng triệu bản sao, và do đó mầm bệnh sẽ được phát hiện dễ dàng hơn, Lightner cho biết.

– Lightner hy vọng rằng phương pháp chuẩn đoán này sẽ hữu ích cho kiểm tra tôm bố mẹ và tôm giống, nhưng ông nói kiểm tra tôm đang nuôi để phát hiện nhanh EMS cũng là một ứng dụng hữu ích khác. “Nông dân có thể gởi mẫu tôm tới phòng thí nghiệm và họ sẽ nhận được kết quả trong vòng 1 – 2 ngày,” ông nói. “Nếu như kết quả dương tính với EMS/AHPND, nông dân có thể tiến hành điều trị bằng kháng sinh hoặc tiêu hủy giống như những gì họ làm với bệnh lở mồm long móng (foot and mouth disease)” Lightner cho biết.

Bộ kit test nhanh bệnh EMS bằng phương pháp PCR, Nguồn: Undercurrent News. Editor, Tom Seaman…

BÌNH LUẬN

Làm ơn để lại binh luận của bạn
Để lại tên của bạn tại đây