Cách nhận biết Súp Lơ Trung Quốc

Cách nhận biết Súp Lơ Trung Quốc, Nguồn: Món ăn ngon.

Súp lơ (bông cải) tại Việt nam được chia thành 2 loại là súp lơ trắng và súp lơ xanh. Đây là thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa, tim mạch, tránh gây béo phì và cung cấp nhiều vitamin và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

– Súp lơ xanh chứa nhiều dinh dưỡng, giòn và dai hơn súp lơ trắng nên được ưa thích hơn.

– Tuy nhiên, thực tế trên thị trường hiện nay, súp lơ có nguồn gốc từ Trung Quốc đang được bày bán tràn lan gây lo lắng cho người tiêu dùng. Những súp lơ đó được ngâm nhiều hóa chất độc hại, theo thời gian chất độc tích lũy dẫn sẽ gây nguy hại cho sức khỏe.

– Để bảo đảm sức khỏe, người tiêu dùng có thể áp dụng Cách nhận biết súp lơ Trung Quốc dưới đây để tránh mua phải bắp cải hay súp lơ có nguồn gốc từ Trung Quốc.

– Ngoài ra, súp lơ Việt Nam có phần cuống màu xanh nhạt, hoa lơ không đồng đều và sần sùi. Trong khi đó, súp lơ Trung Quốc lại có phần cuống màu xanh đậm, búp lơ thì đều nhau, các hoa nhỏ tạo lên búp rất mịn và không có độ gồ ghề.

– Một đặc điểm để nhận biết sự khác biệt nữa là mùi vị. Súp lơ Việt Nam khi bổ ra sẽ có mùi thơm nhẹ đặc trưng, cuống lơ bên trong có màu trắng. Còn súp lơ Trung Quốc thì không có mùi thơm, cuống lơ bên trong màu xanh.

+ Về màu sắc: Súp lơ của Việt Nam có cuống màu xanh nhạt, súp lơ Trung Quốc thì cuống có màu xanh đậm hơn.

phan-biet-sup-lo-trung-quoc-va-sup-lo-viet-nam

+ Về hình dáng: Súp lơ Việt Nam có kích thước phần thân và phần bông vượt trội hơn hẳn so với súp lơ Trung Quốc. Súp lơ của Việt Nam không đều nhau, có phần sần sùi, không được bắt mắt. Trong khi đóm súp lơ của Trung Quốc búp lơ đều, dính chắc với nhau, phần thân đã bị cắt ngắn để tiện di chuyển và bảo quản.
+ Về mùi vị: Súp lơ của Việt Nam có mùi thơm nhẹ, đặc trưng. Súp lơ Trung Quốc thì không có mùi.

BÌNH LUẬN

Làm ơn để lại binh luận của bạn
Để lại tên của bạn tại đây