Cách phân biệt sữa ong chúa thật và giả (Phần 1)

Trong thời gian vừa qua, mình nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn hỏi về cách phân biệt sữa ong chúa thật và giả. Hôm nay rảnh mình sẽ cung cấp cho các bạn một vài cách đơn giản để các bạn có thể phân biệt sữa ong chúa thật và giả, sữa ong chúa nguyên chất hay không. Trong phạm vi bài viết này mình chỉ hướng dẫn các bạn cách phân biệt sữa ong chúa tươi. Bài tiếp theo sẽ hướng dẫn các bạn cách phân biệt sữa ong chúa viên nang mềm và viên nén. Sau đây là 4 cách đơn giản để nhận biết sữa ong chúa tươi thật.

1. Phân biệt bằng cách ngậm thử
Ngậm sữa ong chúa trong miệng. Nếu là sữa ong chúa nguyên chất bạn sẽ nhận thấy phần sữa ong chúa dần tan hết trong miệng mà không để lại cợn bột, đồng thời bạn sẽ cảm nhận được vị hơi chua và lợ của sữa ong chúa, ngoài ra cổ họng sẽ thấy hơi khé và có cảm giác khó ăn. Với các loại không phải là nguyên chất, chứa lẫn tạp chất sữa ong chúa sẽ bị pha với bột hoặc các hỗn hợp khác, khi ngậm trong miệng sẽ không tan hết và để lại cợn bột hoặc bạn sẽ không cảm nhận được vị của sữa ong chúa nguyên chất.

sua ong chua that

2. Phân biệt bằng cách thoa lên da
Thoa sữa ong chúa trên tay. Thông thường, nếu là sữa ong chúa nguyên chất, bạn sẽ thấy sữa ong chúa khô lại trong vòng 2-5 phút. Phần da được thoa lên sẽ căng ra giống như một lớp màng keo. Sau đó nếu bạndùng khăn ướt lau lớp màng sữa ong chúa trên da đisẽ thấy vùng da này căng hơn, mịn màng hơn so với vùng da khác. Nếu là sữa ong chúa không nguyên chất sẽ không có được những hiệu quả như vậy.

3. Phân biệt qua quan sát
Phân biệt sữa ong chúa qua màu sắc. Sữa ong chúa chúa nguyên chất sẽ có màu vàng nhạt (hơi đục), dạng sệt. Nếu là sữa ong chúa bị pha, có thể màu sắc sẽ khác đi hoặc sẽ xuất hiện các đốm màu lạ do sự phản ứng giữa các chất không tương đồng.

sua ong chua

4. Phân biệt bằng mật ong
– Thử nghiệm cùng mật ong. Bạn chỉ cần sử dụng một ít mật ong nguyên chất. Đem trộn sữa ong chúa với mật ong nguyên chất. Sữa ong chúa nguyên chất sẽ tan hoàn toàn trong mật ong và không phân lớp.

– Ngoài các cách trên, để tránh mua phải sữa ong chúa giả bạn nên mua các loại có thương hiệu nổi tiếng, có thể yêu cầu nhà sản xuất cho thử sản phẩm trước khi nhận hàng để kiểm tra độ tự tin về sản phẩm của các nhà cung cấp. Cuối cùng, lựa chọn những nhà cung cấp có cam kết rõ ràng về chất lượng sản phẩm, như vậy bạn sẽ có được sự tự tin khi sử dụng sản phẩm.

Cách phân biệt sữa ong chúa thật và giả (Phần 2).

Cách phân biệt sữa ong chúa thật và giả (Phần 1), Nguồn: Suaongchuatuoi.org.

BÌNH LUẬN

Làm ơn để lại binh luận của bạn
Để lại tên của bạn tại đây