Chuyển giao kỹ thuật nuôi Gà đẻ trứng

Trong buổi gặp gỡ lãnh đạo TP. HCM vào chiều tối ngày 09-02-2015, đại diện của ISE Food, tập đoàn nuôi gà đẻ trứng lớn nhất Nhật Bản cho biết muốn hợp tác và chuyển giao kỹ thuật nuôi gà đẻ trứng hiệu quả cho TPHCM.

– Ông Shuntaro Ise, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn ISE Food, cho biết Tập đoàn ISE Food tại Nhật đã hình thành được hơn 100 năm qua và hiện là tập đoàn có lượng gà đẻ trứng lớn nhất thế giới. Chỉ riêng tại Nhật, ISE Food có các trang trại với khoảng 120 triệu con gà đẻ trứng, và ở Mỹ có trang trại được thành lập vào năm 1980 với 12 triệu con gà đẻ trứng.

nhat chuyen giao ky thuat nuoi ga cho viet nam

– Trao đổi với Phó chủ tịch UBND TP. HCM Lê Thanh Liêm trong buổi gặp gỡ chiều nay, ông Shuntaro Ise cho biết mục đích đến TPHCM trong ba ngày của ông là nhằm tìm kiếm nhà chăn nuôi và doanh nghiệp hoạt động cùng lĩnh vực tại Việt Nam để bàn bạc chia sẻ thông tin hợp tác kỹ thuật chăn nuôi gà đẻ trứng cũng như giới thiệu sản phẩm trứng gà do tập đoàn sản xuất ra.

– Ngoài ra, ISE Food cũng mong muốn chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi với người chăn nuôi TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung. Tập đoàn ISE Food cũng mong muốn lãnh đạo TPHCM giới thiệu những doanh nghiệp, trang trại chăn nuôi gà quan tâm để có thể hợp tác trong lĩnh vực này.

– Theo ông Shuntaro Ise, trong tháng 8 tới sẽ có một cuộc triển lãm về trứng gà ở Nhật và ông hy vọng sẽ tìm được một số nhà chăn nuôi, doanh nghiệp TP. HCM tham gia triển lãm này để cùng chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi gà đẻ trứng.

– Phó chủ tịch UBND TP. HCM Lê Thanh Liêm cho biết hiện TP. HCM có hợp tác với nhiều địa phương của Nhật Bản trong các lĩnh vực đầu tư thương mại, phát triển hạ tầng, nông, ngư nghiệp… TP. HCM cũng quan tâm đến lĩnh vực thực phẩm để phục vụ cho tiêu dùng và phục vụ cho xuất khẩu, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao.

– Ông Phó chủ tịch cho biết TP. HCM mỗi ngày tiêu thụ gần 3 triệu quả trứng; mỗi năm tiêu thụ từ 1 tỉ – 1,5 tỉ quả trứng các loại nên thành phố sẵn sàng hợp tác khai thác thế mạnh của Tập đoàn ISE Food để đáp ứng nhu cầu của người dân. Phó chủ tịch Lê Thanh Liêm giao Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TPHCM bàn bạc cụ thể để có thể hợp tác trong thời gian tới… Ông Liêm cũng hi vọng qua việc hợp tác này ISE Food sẽ trở thành một nhà đầu tư mới trên địa bàn thành phố.

– Việc ISE Food đến TP. HCM lần này cũng nằm trong chương trình hợp tác nông nghiệp giữa TP. HCM và Bộ Nông lâm ngư nghiệp Nhật Bản.

– Vào ngày 20-01-2015 vừa qua, TP. HCM và Bộ Nông lâm ngư nghiệp Nhật Bản đã ký kết thoả thuận về hợp tác nông nghiệp; theo đó phía Nhật Bản sẽ khuyến khích các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp đến đầu tư vào TP. HCM.

Chuyển giao kỹ thuật nuôi gà đẻ trứng, Nguồn: Hùng Lê – Báo Kinh Tế Sài Gòn.

BÌNH LUẬN

Làm ơn để lại binh luận của bạn
Để lại tên của bạn tại đây