Đề nghị tạm dừng nhập khẩu các chất tạo nạc trong thịt lợn

Đề nghị tạm dừng nhập khẩu các chất tạo nạc trong thịt lợn, Nguồn: Nguoichannuoi.vn

(Người Chăn Nuôi) – Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản gửi Tổng cục Hải quan đề nghị tạm ngừng nhập khẩu các chất Salbutamol và Clenbuterol.

– Việc tạm ngừng nhập khẩu này sẽ được thực hiện cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời, Cục này cũng yêu cầu các công ty chỉ dùng nguyên liệu Salbutamol và Clenbuterol đã nhập khẩu để sản xuất thuốc hoặc bán lại cho đơn vị khác khi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh còn hiệu lực. Cùng đó, phải cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến các nguyên liệu này khi có yêu cầu.

chat tao nac salbutamon

– Đây là hành động kịp thời của ngành y tế trước tình hình nhiều trang trại chăn nuôi lợn ở một số tỉnh dùng sử dụng rộng rãi giúp tăng tỷ lệ nạc trong vật nuôi.

– Thịt lợn chứa chất tạo nạc gây nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khỏe người tiêu dùng Salbutamol và Clenbuterol được biết là các nguyên liệu sản xuất thuốc chữa bệnh. Tuy nhiên, vì có chứa tác dụng kích thích tăng trưởng, giảm tỷ lệ mỡ… nên được nhiều người chăn nuôi sử dụng nhằm tăng lợi nhuận, gây nhiều nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khỏe người tiêu dùng.

BÌNH LUẬN

Làm ơn để lại binh luận của bạn
Để lại tên của bạn tại đây