Đồng Tháp xin thành lập Trung tâm giống cá tra ĐBSCL

Đồng Tháp xin thành lập Trung tâm giống cá tra ĐBSCL, Nguồn: Báo Nông nghiệp VN.

Hiện tỉnh Đồng Tháp có trên 1.200 cơ sở sản xuất, kinh doanh giống cá tra, trong đó có 76 cơ sở sản xuất và 1.150 cơ sở ương giống, tập trung tại các huyện: Hồng Ngự, Cao Lãnh, Châu Thành.

– Ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, vừa đề nghị với Bộ NN-PTNT cho tỉnh đầu tư vùng sản xuất cá tra giống trọng điểm khu vực ĐBSCL ban hành bộ tiêu chuẩn và chứng nhận về giống cá tra; cho tái thành lập Quỹ bảo vệ, phát triển thị trường đối với cá tra.

– Theo ông Hùng, hiện tại Đồng Tháp chưa có DN đầu tư khép kín chuỗi giá trị ngành hàng cá tra từ khâu giống đến nuôi thương phẩm, chế biến, xuất khẩu. Các DN đầu tư con giống tốn nhiều chi phí, thời gian và rủi ro cao nên nguồn cá giống chủ yếu thu mua từ các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất giống.

– Hiện tỉnh Đồng Tháp có trên 1.200 cơ sở sản xuất, kinh doanh giống cá tra, trong đó có 76 cơ sở sản xuất và 1.150 cơ sở ương giống, tập trung tại các huyện: Hồng Ngự, Cao Lãnh, Châu Thành. Trong 9 tháng năm 2017 sản xuất hơn 950 triệu con cá tra giống, 13 tỷ con cá tra bột, đáp ứng được nhu cầu con giống trong tỉnh cũng như các tỉnh lân cận. Để nâng cao chất lượng con giống, các DN và cơ sở sản xuất cá tra giống trong tỉnh kiến nghị Nhà nước cần có chính sách hỗ trợ về đất đai, thuế, quy hoạch vùng sản xuất cá giống.

BÌNH LUẬN

Làm ơn để lại binh luận của bạn
Để lại tên của bạn tại đây