Ecuador chào giá tôm thấp trên thị trường EU

Ecuador chào giá tôm thấp trên thị trường EU, Nguồn: Kim Thu – Theo Undercurrentnews.

(Vasep) Do các đơn hàng từ Trung Quốc giảm nên Ecuador đang nỗ lực khôi phục thị phần ở EU và chờ tồn kho ở Trung Quốc giảm.

– Người nuôi tôm Ecuador chào giá thấp hơn đối với các nhà nhập khẩu (NK) thủy sản châu Âu nhằm mục đích lôi kéo các nhà NK Trung Quốc quay trở lại thị trường này.

tom the thuong pham

– Ít nhất 3 nhà NK EU xác nhận giá tôm Ecuador đã giảm tháng này. Giá giảm ở EU chỉ tồn tại trong ngắn hạn vì các nhà xuất khẩu (XK) Ecuador chắc chắn rằng Trung Quốc (khách hàng số 1 của Ecuador) sẽ buộc phải quay trở lại thị trường.

– Một nhà NK châu Âu cho biết, giá giảm chỉ tồn tại trong ngắn hạn và dự kiến giá sẽ tăng ở mọi nơi do nhu cầu thế giới cao. Trung Quốc và Việt Nam đang mua nhiều ở Ấn Độ, sẽ làm giá ở Ấn Độ tăng trong vòng 1 – 2 tháng tới.

– Giá ở Ấn Độ đang ổn định do nhu cầu từ Trung Quốc và Mỹ. Các nhà NK từ Trung Quốc và Việt Nam cũng cho biết giá đang tăng ở Thái Lan.

– Tại Ecuador, giá CNF (tiền hàng và cước phí vận chuyển) đối với tôm HOSO cỡ 40/50 giảm xuống khoảng 7,6 USD/kg trong vụ khai thác mới đây ở Ecuador so với giá hơn 8 USD/kg trong vụ khai thác trước đó. Giá CNF đối với tôm HOSO cỡ khác cũng giảm và mức giảm mạnh hơn đối với cỡ lớn hơn.

– Các nhà NK EU có khả năng khôi phục mua vào ở mức giá này và các nhà NK Tây Ban Nha cũng có thể mua chủ yếu do mức thuế 0% chuẩn bị kết thúc. Các nhà NK EU có hạn ngạch NK 40.000 tấn tôm chân trắng hoặc tôm sú với mức thuế NK 0%. EU hiện còn khoảng 7.500 tấn và dự kiến được sử dụng hết vào cuối tháng 7.

BÌNH LUẬN

Làm ơn để lại binh luận của bạn
Để lại tên của bạn tại đây