Hiệu quả mô hình ương cá Sặc Rằn giống

Hiệu quả mô hình ương cá Sặc Rằn giống, Nguồn: KS. Nguyễn Ngọc Giàu – Chi cục Thủy sản Cần Thơ.

Huyện Cờ Đỏ là một huyện vùng sâu và là huyện có diện tích ương cá giống lớn nhất của TP Cần Thơ. Những năm trước đây người dân ở huyện này đã ương rất nhiều loại cá giống như: cá tra, cá chép, cá mè… nhưng có thời điểm đạt lợi nhuận, có thời điểm thất bại do thị trường không ổn định. Vì vậy, đã có nhiều hộ nông dân chuyển sang ương cá sặc rằn giống cung cấp cho các hộ nuôi cá thịt tại địa phương, và các tỉnh khác.

– Hộ ông Nguyễn Văn Đực ở ấp Thới Bình 2, xã Thới Xuân, huyện Cờ Đỏ, Tp Cần Thơ và ông Huỳnh Văn Vàng ấp Đông Phước, xã Đông Hiệp, Huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ đã từng ương nhiều loại cá giống khác nhau như: cá tra, cá chép, cá mè và gặp không ít khó khăn, thua lỗ. Vì thế mà hai hộ trên đã chuyển sang ương cá sặc rằn giống, mang lại lợi nhuận khá cao. Mỗi năm ương 03 đợt, diện tích 3000m2 mỗi đợt lãi từ 10 – 15 triệu đồng/1.000 m2 ao, so với ương các loài cá khác lợi nhuận cao hơn gấp 3 – 4 lần.

thu hoach ca sac ran giong

– Trong 04 năm gần đây giá cá sặc rằn giống lúc nào cũng cao, thik trường tiêu thụ dễ dàng, từ đó mà người ương cá sặc rằn giống lúc nào cũng có lời. Như những tháng cuối năm 2014, lúc giá cá sặc rằn giống xuống thấp nhất là: 45.000đ/kg, nhưng người ương cá giống vẫn có lời trên 10.000đ/kg cá giống. Với chi phí đầu tư 01 kg cá giống dao động từ 32.000 – 35.000đ/kg. Thường thì giá cá sặc rằn giống dao động từ: 70.000 – 90.000đ/kg. Mô hình ương cá sặc rằn giống thật sự là một mô hình sản xuất ổn định.

BÌNH LUẬN

Làm ơn để lại binh luận của bạn
Để lại tên của bạn tại đây