Công văn số 135/2016/CV-VASEP về việc hỗ trợ doanh nghiệp chế biến XK thủy sản và ngư dân 4 tỉnh miền Trung

Công văn số 135/2016/CV-VASEP về việc hỗ trợ doanh nghiệp chế biến XK thủy sản và ngư dân 4 tỉnh miền Trung, Nguồn: Đỗ Hương – Vasep.

Ngày 23/8/2016, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) có Công văn số 132/2016/CV-VASEP gửi Chính phủ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, Bộ Nông nghiệp & PTNT và Bộ Công Thương về việc hỗ trợ doanh nghiệp chế biến XK thủy sản và ngư dân 4 tỉnh miền Trung.
+ Số/ký hiệu:135/2016/CV-VASEP
+ Loại văn bản: Công văn
+ Ngày ban hành:23/08/2016
+ Tải nội dung Công văn số 135/2016/CV-VASEP.

– Từ tháng 4/2016, sự cố ô nhiễm môi trường khiến hải sản chết hàng loạt tại 4 tỉnh miền Trung: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế đã ảnh hưởng rất lớn và gây thiệt hại nặng nề đến mọi mặt kinh tế của bốn tỉnh miền Trung. Tính riêng với ngành thủy sản, sự cố môi trường này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất thủy sản của ngư dân, doanh nghiệp nói riêng và đến các sức ép ngày càng lớn từ thị trường nhập khẩu nói chung. Hiệp hội VASEP xin báo cáo tình hình và đề xuất một số kiến nghị như sau:
+ Về xã hội-sản xuất;
+ Về Kinh tế;
+ Kiến nghị, đề xuất.

– Với những thiệt hại nặng nề và ảnh hưởng nghiêm trọng của sự cố ô nhiễm môi trường đối với các doanh nghiệp và nông ngư dân thủy sản, cả ngành thủy sản và các DN đang phải nỗ lực từng ngày để cố gắng vượt qua. Vì sự phát triển chung của ngành thủy sản nói riêng và kinh tế cả nước nói chung, Hiệp hội VASEP kính đề nghị Chính phủ một số nội dung sau:
+ Kiến nghị Chính phủ và các Bộ có sự can thiệp đối với tập đoàn Formosa trong vấn đề có trách nhiệm đối với DN và người dân ở 4 tỉnh miền Trung.
+ Kiến nghị Chính phủ đưa ra những chính sách hỗ trợ, giải quyết hỗ trợ cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường gây ra.
+ Chính phủ chỉ đạo các Bộ ngành có giải pháp, tạo điều kiện và hỗ trợ doanh nghiệp: tìm kiếm nguồn nguyên liệu nhập khẩu để DN duy trì sản xuất (như thủ tục nhập khẩu, hỗ trợ cước phí tại cảng nhập khẩu…), tìm kiếm thị trường xuất khẩu mới và mặt hàng mới.
+ Chính phủ và các Bộ ngành đẩy mạnh công tác truyền thông để khách hàng quốc tế không bị quan ngại và vẫn tin vào hình ảnh thủy sản của Việt Nam đảm bảo chất lượng.

– Tải nội dung Công văn số 135/2016/CV-VASEP hỗ trợ doanh nghiệp chế biến XK thủy sản & ngư dân 4 tỉnh miền Trung.

BÌNH LUẬN

Làm ơn để lại binh luận của bạn
Để lại tên của bạn tại đây