Hỗ trợ 210 tỷ đồng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia vào chuỗi sản xuất nông, lâm và thủy sản

Hỗ trợ 210 tỷ đồng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia vào chuỗi sản xuất nông, lâm và thủy sản, Nguồn: Ngọc Thủy – Vasep.

(Vasep) Quỹ Phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) cho biết Quỹ này vừa ban hành các chương trình hỗ trợ tài chính đối với DNNVV thông qua 3 ngân hàng được chọn nhận ủy thác từ Quỹ trong năm 2016 gồm Ngân hàng Vietcombank, BIDV và HDBank.

– Theo đó, các ngân hàng triển khai hoạt động ủy thác từ quỹ để giải ngân nguồn vốn cho các DNNVV thuộc các ngành nghề: nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản; công nghiệp chế biến, chế tạo; cung cấp nước; hoạt động quản lý và xử lý rác thải, nước thải; đầu tư dự án phục vụ sản xuất kinh doanh.

– Cụ thể, DN vay vốn theo chương trình này sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi trung dài hạn 7%/năm từ nguồn vốn của quỹ này thông qua phương thức nhận vốn bồi hoàn hoặc nhận vốn trực tiếp.

xuat khau nong lam thuy san 2016

– Theo đó, hạn mức cho chương trình hỗ trợ DNNVV tham gia vào chuỗi sản xuất, chế biến và bảo quản nông, lâm và thủy sản là 210 tỷ đồng. Đối tượng được hỗ trợ là DNNVV hoạt động trên thời gian 03 năm kể từ thời điểm đăng ký kinh doanh, đáp ứng được các tiêu chí bắt buộc quy định tại Điều 6, Thông tư số 13/2015/TT-BKHĐT ngày 28/10/2015 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành Danh mục lĩnh vực ưu tiên hỗ trợ và tiêu chí lựa chọn đối tượng ưu tiên hỗ trợ của Quỹ Phát triển DNNVV; và có dự án/phương án sản xuất – kinh doanh vay vốn để thực hiện đầu tư cơ bản phục vụ sản xuất.

BÌNH LUẬN

Làm ơn để lại binh luận của bạn
Để lại tên của bạn tại đây