Hội chợ cá Tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam sẽ khai mạc ngày 06/10/2017 tại Hà Nội

Hội chợ cá Tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam sẽ khai mạc ngày 06/10/2017 tại Hà Nội, Nguồn: Fistenet.gov.vn.

Hội chợ Cá Tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam do Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức từ ngày 06 – 08/10/2017 là một hoạt động trong chuỗi các nhiệm vụ để phát triển sản xuất và tiêu thụ cá Tra nói riêng và các sản phẩm thủy sản nói chung.

– Hội chợ sẽ chính thức khai mạc vào sáng ngày 6/10/2017 tại Thủ đô Hà Nội và diễn ra trong ba ngày, từ ngày 06 – 08/10/2017, tại Trung tâm Triển lãm nông nghiệp Việt Nam, số 489 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

– Đây là Hội chợ chuyên ngành hàng thủy sản đầu tiên được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội nhằm mục đích quảng bá hình ảnh, thương hiệu các sản phẩm, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm cá Tra và một số sản phẩm thủy sản khác tại thị trường trong nước nói chung, thị trường phía Bắc nói riêng và mở rộng thị trường quốc tế, khu vực, trong đó chú trọng đến thị trường Trung Quốc.

– Với sự tham gia của hơn 39 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến thủy sản, trong đó có 10 doanh nghiệp hàng đầu về sản xuất, chế biến xuất khẩu cá tra, cá ngừ, Hội chợ có 74 gian hàng giới thiệu khách tham quan và người tiêu dùng trong và ngoài nước các sản phẩm cá tra và các mặt hàng chế biến giá trị gia tăng từ cá tra, các sản phẩm tôm, cá ngừ đại dương. Bên cạnh đó, hội chợ còn có nhiều gian hàng giới thiệu các sản phẩm thủy sản khác như thủy đặc sản nước ngọt, nhuyễn thể, nước mắm, dầu ăn từ cá tra, hàng khô,… các sản phẩm phụ trợ phục vụ ngành nuôi trồng thủy sản. Hội chợ cũng có các gian hàng để các tỉnh, thành phố giới thiệu sản phẩm, tiềm năng, thế mạnh phát triển thủy sản của địa phương.

– Đặc biệt, Khu ẩm thực cá Tra trong khuôn viên Hội chợ với diện tích gần 300 m2, các đầu bếp chuyên nghiệp sẽ giới thiệu chất lượng, dinh dưỡng của sản phẩm cá tra đối với sức khỏe của con người, trình diễn khoảng 20 món ăn được chế biến từ nguyên liệu cá Tra. Khách tham quan và người tiêu dùng phía bắc sẽ lần đầu được thưởng thức các thực đơn cá tra hấp dẫn, cách thức nấu các món ăn từ cá tra ngay tại hội chợ.

– Trong khuôn khổ Hội chợ, Tổng cục Thủy sản và Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ Nông nghiệp và PTNT) phối hợp với Hiệp hội cá Tra Việt Nam, Hiệp hội Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) sẽ tổ chức hai hội thảo chuyên đề “Phát triển chuỗi giá trị sản xuất cá tra bền vững” và “Phát triển thị trường tiêu thụ thủy sản nội địa”. Tham gia trình bày tại hội thảo là các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm về phát triển sản xuất, chế biến cá tra và phát triển thị trường tiêu thụ thủy sản.

– Hội chợ cá tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp sản xuất, chế biến cá tra và các sản phẩm thủy sản chủ lực khác quảng bá, giới thiệu sản phẩm với khách tham quan, người tiêu dùng trong nước và các đại biểu quốc tế, qua đó mở rộng và khai thác thị trường nội địa, góp phần đưa sản phẩm cá tra nói riêng và các sản phẩm thủy sản khác nói chung trở thành hàng hóa có tính thương mại và giá trị gia tăng cao đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của người tiêu dung trong nước, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm thủy sản trên thị trường nội địa, góp phần vào sự phát triển thủy sản bền vững và nâng cao giá trị gia tăng.

– Các hoạt động chính tại Hội chợ cá tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam:
+ Lễ khai mạc hội chợ bắt đầu từ 08h00 – 09h30, thứ Sáu, ngày 06/10/2017 tại sảnh chính Hội chợ
+ Hoạt động ẩm thực bắt đầu từ 09h00 – 12h30 tại Khu ẩm thực cá tra từ ngày 06/10/2017. Các đầu bếp chuyên nghiệp trình diễn cách chế biến các món ăn từ cá tra, giới thiệu với khách tham quan thưởng thức các thực đơn cá tra.
+ Hội thảo chuyên đề “Phát triển chuỗi sản xuất cá tra bền vững” từ 14h30 – 17h00, ngày 06/10/2017 tại phòng Hội thảo Athen 2, tầng 2, Trung tâm Triển lãm nông nghiệp Việt Nam
+ Hội thảo chuyên đề “Phát triển thị trường tiêu thụ thủy sản nội địa” từ 08h30 – 11h00, ngày 07/10/2017 tại phòng Hội thảo Athen 2, tầng 2, Trung tâm Triển lãm nông nghiệp Việt Nam
+ Hội chợ mở cửa hàng ngày đón khách tham quan từ 08h30 – 18h00 từ ngày 06 – 08/10/2017.

BÌNH LUẬN

Làm ơn để lại binh luận của bạn
Để lại tên của bạn tại đây