Hội thi tiếng hót chim Chào Mào 2015

Hội thi tiếng hót chim chào mào 2015, Nguồn: Báo Phụ nữ (Phunuonline.com.vn).

Việc Tổ chức Hội thì Sinh vật cảnh chào mừng năm mới được xem là thường niêm tại Cố đô. Sáng ngày 01/3/2015, đông đảo người dân và du khách đã nô nức kéo về công viên Thương Bạc (TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế) để tham dự hội thi chim chào mào tranh Cúp vàng cố đô đầu xuân Ất Mùi.

– Tham dự hội thi chim chào mào cúp vàng cố đô mừng xuân Ất Mùi 2015 quy tụ 600 lồng chim đến từ khắp mọi miền đất nước do Hội chim cảnh Nội Thành tổ chức. Cơ cấu giải thưởng dao động từ 20 – 150 triệu đồng dành cho những chú chim đạt từ tốp 10 đến tốp 50.

hoi thi chim chao mao

– Trong đó giải nhất là một chiếc xe máy SYM trị giá 30 triệu đồng, giải nhì xe máy hiệu Yamaha trị giá 20 triệu.

– Từ sáng sớm, các nghệ nhân chơi chim đã mang những chú chim ưng ý của mình tập trung tại công viên Thương Bạc để tham dự thi. Một dãy lồng chim kéo dài hơn 100 m đã được dựng lên. Sau khi đã sơ loại hàng trăm chú chim không đạt yêu cầu, 600 chú chào mào chiến đã được lựa chọn để tham dự cuộc thi.

hoi thi chim chao mao tai hue 2015

– Ông Võ Duy, một nghệ nhân chơi chim nổi tiếng ở Huế cho biết, để có một con chào mào (chim miều) đẹp, hót hay, ngoài tố chất của cim, cần phải biết nuôi dưỡng nó, tức là phải có chế độ ăn uống, vận động, ngủ nghỉ hợp lý.
Việc chăm sóc chim công phu hơn cả chăm con mọn. Trời mưa, trời nắng đều có chế độ ăn nghỉ riêng, thức ăn phải pha chế theo khẩu vị riêng của nó, theo dõi sức khỏe hàng ngày.

– Dịp này, Hội chim cảnh Nội Thành cũng trao 20 suất quà cho các trẻ em nghèo phường Thuận Lộc mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng.

BÌNH LUẬN

Làm ơn để lại binh luận của bạn
Để lại tên của bạn tại đây