Luyện cá lia thia đi thi

Luyện cá lia thia đi thi


Các cao thủ đều có cách luyện cá riêng của mình nên không dám múa rìu qua mắt thợ, chỉ xin chia sẻ một cách luyện cá dễ nhất, đơn giản nhất nhưng đạt hiệu quả rất tốt.
Nói là luyện cá đi thi cho vui chứ việc này thỉnh thoảng ta cũng phải làm với mấy chú betta. Một chú cá nếu đem đi trình diễn mà cứ nằm một chỗ, đuôi vây không xòe thì out là cái chắc. Chỉ còn 2 tuần nữa là các bạn có dịp khoe cá đẹp của mình rồi, vậy để khỏi bị out đáng tiếc các bạn thử cách này xem sao:
– Chuẩn bị cho chú cá cưng của mình một chậu sành chứa được tối thiểu 5 lít nước. Hồ kính cũng được nhưng tốt nhất vẫn là chậu sành vì cách ly khá tốt nguồn sáng. Vệ sinh chậu bằng cách ngâm benzol, nước muối hoặc formol để hoàn toàn yên tâm là đã loại hoàn toàn mầm bệnh.
– Chuẩn bị nước: Học lóm một cao thủ mình cho vào 20l nước 1 giọt formol + 1 giọt benzol, phơi 24 giờ.
– Ngâm 1 ít lá bàng.
– Chuẩn bị vài chú cá mái, vài chú trống mồi be bé đủ màu.
+ Thả cá: Trước tiên là hạ thổ chậu rồi thả cá vào. Việc hạ thổ có tác dụng “mát cá”, không gian rộng để cá bơi nhiều giúp “bo” lại mình cá cho thon gọn, nếu chú cá trước đó có bị rách vây kỳ thì cũng mau lành. Với Plakat thì bạn cho vào ít nước lá bàng sao cho nước vừa chớm có màu vàng. Với Halfmoon không cho lá bàng mà có thể pha một ít tetra Nhật rồi cho vào vài giọt. Tại sao không cho Halfmoon nằm lá bàng? Rất nhiều con Halfmoon quen nằm lá bàng khi lên nước trắng sẽ bị nước ăn đuôi! Các bạn nuôi Halfmoon nên lưu ý điều này.


+ Cho ăn: Cho cá ăn một lượng thức ăn tối đa (cá ăn đến thừa không ăn nữa) sau đó mỗi ngày chỉ cho ăn một lượng = 60 – 70% như vậy. Thức ăn tốt nhất là lăng quăng.
+ Kè cá: Sau 1-2 ngày cá quen chậu rồi thì cho kè cá. Cách kè hiệu quả nhất chính là cá mái hoặc cho cá trống khác “xâm nhập gia cư bất hợp pháp”. Để tránh bị rách đuôi chú cá cưng ta bỏ cá mái/trống mồi vào bao nilon rồi cột lại, thả bao vào chậu. Dẫu cho cá của bạn có kỵ màu gì đó nhưng khi có kẻ xâm nhập nhà của nó thì nó cũng nổi xung nhào vô kè liền. Cách này sẽ làm cho chú cá kè căng tối đa bộ vây vì vậy để tránh bị giãn vây ta chỉ cần cho kè sáng chiều mỗi lần không quá 5 phút. Mỗi ngày ta đổi màu cá mồi để chú cá kè lung tung màu, tránh tình trạng nhát/kỵ màu. Nếu sau vài ngày mà chú cá của bạn không kè kéo gì hết thì bạn đừng hy vọng gì với chú cá đó nữa, đổi con khác thôi.
Sau 5-7 ngày thì thay nước. Lần thay nước này hoàn toàn là nước trắng, không lá bàng không tetra gì hết, thay 90-100% nước. Tiếp tục cho kè cá. Trong quá trình kè chú ý theo dõi bộ vây xem có bị biến dạng gì không? Chú ý xem cách trình diễn của chú cá mình đối với các màu.
– Còn 3-4 ngày đến ngày dự thi thì cho cá lên hồ kính, lên đúng hồ sẽ đem đi dự thi để cá làm quen với không gian mới. Mỗi ngày vẫn cho kè cá, nên kè với các màu cá khác nhau chứ không cho kè kính, mỗi lần sáng chiều tăng thời gian kè lên là 10-15 phút. Trong thời gian này lượng thức ăn vẫn giữ như cũ vì tuy không gian hẹp hơn, ít bơi lội tiêu tốn ít năng lượng hơn nhưng chú cá của bạn phải cần một ít năng lượng dự trữ vì đến ngày thi có thể chú sẽ rất vất vả đấy.
– Rất đơn giản, rất hiệu quả! Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không thử đi. Và đừng quên vào ghi danh xí một chỗ khoe cá nhé.
Luyen ca de thi dau by diendancacanh

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Làm ơn để lại binh luận của bạn
Để lại tên của bạn tại đây