Mô hình nuôi tôm Thẻ trong nhà đầu tiên tại Đức đã hoạt động

Sau khoảng 10 tháng triển khai xây dựng, trang trại nuôi tôm Green Aqua Farming đã tiến hành thả nuôi tôm thẻ chân trắng đầu tiên tại Mecklenburg-Vorpommern, mở ra một xu hướng mới nhằm cung cấp nguồn tôm tươi cho thị trường nước này.

– Trang trại có diện tích 1.300 m2, chi phí xây dựng khoảng 2,2 triệu USD và dự kiến sẽ thu hoạch vụ đầu tiên vào tháng 1/2015, Gerrit Quantz đồng sáng lập công ty cho biết. Trang trại này có thể sản suất khoảng 15 tấn tôm/năm. Tôm sẽ được nuôi trong bốn hệ thống bể hai tầng đến khi đạt kích cỡ khoảng 30g, đây là kích thước tôm rất được ưa chuộng tại Đức, Quantz cho biết. Quantz hy vọng sẽ bán tôm tươi với giá khoảng 49 – 51 USD/kg.

nuoi tom the trong nha

– Bên cạnh đó, một trang trại khác cũng đang được triển khai xây dựng ngay bên cạnh Green Aqua Farming, và các cuộc đàm phán đang được tiến hành để triển khai xây dựng một trang trại khác có qui mô lớn hơn với công xuất khoảng 30 tấn/năm tại Munich. Ngoài ra, trong thời gian sắp tới công ty cũng sẽ triển khai xây dựng các trang trại nuôi tôm khác tại Áo và Ba Lan, ông cho biết thêm.

– Quantz cho biết chúng ta không thể mua tôm tươi tại Đức, tất cả đều là tôm đông lạnh. Một số lượng nhỏ các nhà cung cấp bán tôm tươi nhập từ Oman, nhưng giá rất cao lên đến 90 – 100 USD/kg.

– Công ty không có kế hoạch bán lẻ sản phẩm của mình ra người tiêu dùng do giá bán cao, thay vào đó, công ty sẽ bán tôm tươi cho các công ty dịch vụ thực phẩm cao cấp và các khác hàng mua trực tuyến (online).

– Green Aqua Farming được thành lập bởi Quantz và một nhà đầu tư có tên là Yorck Dyckerhoff vào năm 2012. Bên cạnh việc vận hành công ty với tên riêng của nó, công ty cũng sẽ cung cấp các dịch vụ tư vấn, thiết kế, và công nghệ cho bên thứ ba có nhu cầu triển khai hệ thống trang trại nuôi tôm tương tự.

Mô hình nuôi tôm thẻ trong nhà đầu tiên tại Đức đã hoạt động, Nguồn: Shrimp News International.

BÌNH LUẬN

Làm ơn để lại binh luận của bạn
Để lại tên của bạn tại đây