DOC lùi thời gian áp thuế chống bán phá giá cá tra Việt Nam

DOC lùi thời gian áp thuế chống bán phá giá cá tra Việt Nam, Nguồn: Hà Thắm – VASEP.

Theo Hiệp Hội Thủy sản Việt Nam (VASEP), Ngày 30/9/2014, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã khởi động đợt xem xét hành chính thuế chống bán phá giá (CBPG) đối với philê cá tra từ Việt Nam trong giai đoạn từ 1/8/2013 đến 31/7/2014 (POR11).

– Theo dự kiến ban đầu của DOC, hạn chót để công bố kết quả này là ngày 14/1.Tuy nhiên, do chưa hoàn thành kịp các dữ kiện liên quan nên DOC quyết định lùi thời gian công bố đến ngày 12/3. Đây là thông tin có lợi cho nhiều doanh nghiệp cá tra nhập khẩu vào Mỹ.

– VASEP cho biết, một tín hiệu lạc quan là đợt xem xét vừa qua có 2 doanh nghiệp được hưởng thuế suất bằng 0. Mức thuế suất chung toàn quốc là 2 USD Mỹ/kg. Riêng các bị đơn bắt buộc và tự nguyện chịu mức thuế dưới 1 USD Mỹ/kg. Nếu giữ nguyên đến kết quả cuối cùng được công bố mức thuế suất này sẽ tác động tích cực đến các doanh nghiệp xuất khẩu cá tra nước ta do nó thấp hơn nhiều lần so với những năm trước.

– Tuy nhiên, VASEP dự báo vẫn còn nhiều thay đổi trong cách tính thuế của DOC. Do đó, các doanh nghiệp phải tiếp tục nghiên cứu cách phòng vệ.

BÌNH LUẬN

Làm ơn để lại binh luận của bạn
Để lại tên của bạn tại đây