Nông dân làm giàu bằng nghề khó tin

Nông dân làm giàu bằng nghề khó tin, Nguồn: Hồng Liên.

Với những công việc khó tin cưỡi xe máy bắt châu chấu người nông dân Nguyễn Cao Cường dám nghĩ, dám làm, dám đương đầu với thử thách đã trở thành ông chủ với khối lượng tài sản hiện tại lên tới hàng tỷ đồng.

– Khoảng 1 giờ sáng, khi màn đêm đang bao phủ trên các cánh đồng thì anh Cường cùng những “thợ săn” bắt đầu chuẩn bị dụng cụ để hành nghề. Dụng cụ “săn” chấu khá đơn giản: những chiếc vợt tay có đường kính miệng rộng khoảng 60cm, cán dài khoảng 1m; hai chiếc vợt gắn hai bên hông xe máy.

– Anh Cường có thâm niên làm nghề bắt châu chấu đã 4 năm nay, cho biết: “Nghề bắt châu chấu ở Hoàng Mai có khoảng 6 năm nay. Cứ đến mùa là cả làng chúng tôi cùng đi bắt châu chấu. Châu chấu có giá thất thường, đầu mùa có thể lên đến 80.000 đồng/kg, còn trung bình giá thường từ 20.000 – 50.000 đồng/kg. Mỗi đêm, vợ chồng tôi thường bắt được khoảng 50kg, trừ chi phí cũng bỏ túi được hơn 1 triệu đồng”.

bat chau chau lam giauẢnh: Chị Hồng cùng thành quả sau đêm bắt châu chấu, Nguồn: Hồng Liên

– Mặc dù có thể kiếm được tiền triệu mỗi ngày, nhưng nghề săn châu chấu cũng có thể gặp nhiều nguy hiểm. “Săn châu chấu thường vào những lúc rạng sáng nên trời tối mịt, rơm rạ lại phủ trên đồng nên mỗi khi chạy xe rất dễ xảy ra tai nạn nếu gặp đá hay ổ voi” – chị Nguyễn Thị Hồng, vợ anh Cường chia sẻ thêm.

BÌNH LUẬN

Làm ơn để lại binh luận của bạn
Để lại tên của bạn tại đây