Phát hiện 5 kho chứa hơn 40 tấn thịt heo không rõ nguồn gốc tại TP.HCM

Phát hiện 5 kho chứa hơn 40 tấn thịt heo không rõ nguồn gốc tại TP.HCM, Nguồn: Báo Cung cầu.

Trạm Thú y phối hợp với công an, Đội QLTT huyện Bình Chánh và UBND xã An Phú Tây phát hiện 5 kho lạnh chứa hơn 40 tấn thịt heo, trong đó nhiều lô thịt đã chuyển màu, bốc mùi hôi thối.

– Lực lượng chức năng huyện Bình Chánh đã phải mất gần cả đêm mới kiểm hết được số thịt vi phạm.

– Hầu hết số thịt heo trong những kho lạnh này đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không có giấy kiểm dịch. Lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu hủy số thịt, xương và phụ phẩm đã đổi màu, bốc mùi nặng. Tính đến trưa ngày 9/3 có hơn 3,9 tấn thịt heo đã bị tiêu hủy.

– Chiều 09-3, Đại diện Trạm thú y huyện Bình Chánh, TP.HCM cho biết vừa hoàn tất gửi lô hàng 27.739 kg thịt heo (trong tổng số 40 tấn) chủ yếu là cốt lết, sườn, thịt ại kho lạnh Satra (quận 8) trong thời gian chờ kết quả kiểm nghiệm. Số hàng trên có cảm quan còn tương đối tốt sau thời gian bảo quản từ cận Tết đến nay.

– Chủ hàng là ông Nguyễn Văn Ngọc đã lưu giữ số hàng trên tại kho lạnh tại ấp 3, xã An Phú Tây, Bình Chánh. Ông khai gom số hàng trên từ chợ Bình Điền (hàng ế, giá rẻ vào cần Tết vừa qua) và có cung cấp đuợc một số chứng từ.

– Ngoài ra, ông Ngọc còn trữ khoảng 15 tấn thịt heo có cảm quan xấu (biến chất, đổi màu, bốc mùi) và khai bán chi người nuôi cá. Cơ quan chức năng đã phối hợp tổ chức tiêu hủy 3,9 tấn thịt biến chất, số còn lại cung sẽ được xử lý tương tự. Ông Ngọc không có đăng ký kinh doanh, giấy đủ điều kiện vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm.

BÌNH LUẬN

Làm ơn để lại binh luận của bạn
Để lại tên của bạn tại đây