Dịch bệnh là thách thức lớn nhất đối với ngành nuôi tôm

Dịch bệnh là thách thức lớn nhất đối với ngành nuôi tôm, Nguồn: Theo undercurrentnews.

Theo một cuộc khảo sát của Hiệp hội Nuôi trồng Thủy sản Toàn cầu, dịch bệnh đã vượt qua chi phí sản xuất để trở thành thách thức lớn nhất đối với ngành tôm thế giới.

– Trình bày các kết quả khảo sát tại Hội nghị Lãnh đạo Nuôi trồng Thủy sản Toàn cầu tại Dublin, Jim Anderson, Giáo sư tại Đại học Florida, cho thấy những vấn đề với dịch bệnh ở các trang trại tôm đã trở thành nỗi lo lớn nhất cho các nhà sản xuất tôm được khảo sát vào năm 2017.

– Các bệnh chính ảnh hưởng đến tôm nuôi bao gồm hội chứng tôm chết sớm (EMS), hội chứng đốm trắng, hội chứng Taura, virus hoại tử phổi và hoại tử nhiễm trùng, bệnh đầu vàng và nhiễm trùng vibrio.

– Đầu năm nay, Australia đã cấm nhập khẩu tôm nguyên liệu sau khi quốc gia này báo cáo trường hợp đầu tiên của họ về bệnh đốm trắng. Trong khi đó, Hoa Kỳ ghi nhận trường hợp đầu tiên của EMS vào mùa hè này.

– Anderson lưu ý năm ngoái, dịch bệnh không nằm trong ba thách thức hàng đầu.

– Theo cuộc khảo sát, ngành tôm Châu Á đang quan tâm nhiều hơn đến dịch bệnh hơn ngành tôm ở châu Mỹ Latinh, nơi chất lượng và sự sẵn có của tôm giống được coi là một thách thức lớn hơn. Ở Trung Quốc, các vấn đề về dịch bệnh đã làm cho sản lượng tôm bị trì trệ hoặc có thể suy giảm.

– Xếp hạng thứ hai trong số các thách thức trên toàn cầu là chất lượng và sự sẵn có của tôm giống, trong khi đứng thứ ba là sự tiếp cận với tôm bố mẹ sạch bệnh.

– Năm ngoái, ba thách thức hàng đầu là chi phí sản xuất – thức ăn/bột cá; giá thị trường quốc tế; và các rào cản thương mại quốc tế. Những vấn đề này lần lượt giảm xuống thứ tư, thứ sáu và mười hai.

BÌNH LUẬN

Làm ơn để lại binh luận của bạn
Để lại tên của bạn tại đây