Xu hướng sản xuất và tiêu thụ cá cảnh hiện nay

Ngày 27/01/2015 Chi cục Thủy sản đến tham quan 02 cơ sở ương nuôi cá cảnh tại TP. Hồ Chí Minh: Hợp tác xã ương nuôi cá cảnh Aquaprium và khu nông nghiệp công nghệ cao của TP. Hồ Chí Minh. Sau khi tham quan hai cơ sở đoàn tham quan có thu nhập một số thông tin về xu hướng ương nuôi và tiêu thụ cá cảnh hiện nay.

– Theo như thông tin được tìm hiểu loài cá cảnh được nuôi nhiều nhất hiện nay là cá Vàng, cá Neon, cá Dĩa và cá Bảy Màu. Tuy nhiên, với dân chơi sành điệu thì một vài đối tượng nuôi cá Chạch lửa hoặc cá Rồng đang ngày càng được quan tâm, thậm chí hơn cả cá La Hán hay cá Chép Nhật. Hình thức nuôi cá cũng ngày một đa dạng hơn khi xu hướng nuôi đơn con ngày càng giảm, thay vào đó là nuôi ghép cá với cây thủy sinh cho thấy sự cập nhật thông tin, mở rộng kiến thức và mức độ sành điệu của người chơi, người nuôi ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Thêm vào đó các đối tượng cá cảnh nuôi không chỉ tiêu thụ ở trong nước mà còn xuất sang nước ngoài với số lượng lớn và thậm chí mỗi ngày đều có xuất sang nước ngoài vào các thị trường của các nước ở Đông Nam Á và các nước khác.

– Những đối tượng trên có nhiều tiềm năng kinh tế và có điều kiện phát triển cho các hộ gia đình ít đất sản xuất. Tuy nhiên, các đối tượng nuôi mới này đòi hỏi người chơi phải có kỹ thuật, trình độ tay nghề cao. Trong tương lai, Chi cục Thủy sản Cần Thơ hỗ trợ kỹ thuật người dân phát triển các đối tượng này các đối tượng này.

Xu hướng sản xuất và tiêu thụ cá cảnh hiện nay, Nguồn: Nguyễn Thị Cẩm Tú – CCTS Cần Thơ.

BÌNH LUẬN

Làm ơn để lại binh luận của bạn
Để lại tên của bạn tại đây