Xu hướng sáp nhập và đầu tư trong nuôi trồng thủy sản do thiếu nguyên liệu

Xu hướng sáp nhập và đầu tư trong nuôi trồng thủy sản do thiếu nguyên liệu, Nguồn: Lê Hằng – Vasep.com.vn.

(Vasep) – Nuôi thủy sản ngày càng quan trọng vì nhu cầu của thế giới với thủy sản nuôi cao hơn thủy sản khai thác tự nhiên. Sự phát triển của thủy sản nuôi tác động đến xu hướng kinh doanh và đầu tư. Sự thiếu hụt của bột cá sẽ ảnh hưởng lớn việc phát triển thủy sản trong tương lai cũng như việc sáp nhập là khó tránh khỏi.

– Vì sản lượng bột cá khó có thể đáp ứng nhu cầu của nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi, các công ty đang tìm nguồn nguyên liệu thay thế để duy trì kinh doanh.

– Sản lượng bột cá vụ này ước tính thấp hơn khoảng 300.000 tấn so với mức tiêu thụ, trong khi tại Peru, nước sản xuất bột cá lớn nhất thế giới, giá bột cá tăng gấp 3 lần từ năm 2001.

bot ca peru tiep tuc tang

– Dự báo trong 5 năm tới, thị trường bột cá sẽ thiết hụt vì vậy các công ty sẽ có cơ hội trong ngắn hạn.
Các công ty lớn thích đầu tư vào lĩnh vực thức ăn chăn nuôi hơn là nuôi trồng thủy sản bởi vì nó có xu hướng phát triển nhanh hơn và không có rủi ro về dịch bệnh ảnh hưởng đến sản xuất và ít bị ảnh hưởng bởi biến động giá hàng hóa.

– Chẳng hạn, tháng 10 năm ngoái Cargill đã hoàn tất việc mua EWO, công ty đứng đầu thế giới về dinh dưỡng cá hồi. Và Cargill có kế hoạch mở rộng trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản với dự đoán rằng nhu cầu về protein trên toàn thế giới sẽ tăng 70% trước năm 2050.

– Các nhà sản xuất thực phẩm tại Minneapolis, cùng với Aqua-Spark đã đầu tư 30 triệu USD cho công ty sản xuất thức ăn thủy sản Calysta Inc trong tháng 2/2016.

– Tương tự như vậy, công ty SHV Holdings đã mua lại nhà cung cấp thức ăn cá hồi Nutreco NV và Tập đoàn Mitsubishi đã mua lại công ty nuôi cá hồi Cermaq ASA .

– Để phát triển một nhà máy có lợi nhuận, các nhà sản xuất cần đầu tư đưa công nghệ đến mức độ có thể sản xuất với chi phí hợp lý. Calysta hy vọng sẽ đưa nhà máy quy mô thương mại đầu tiên của họ đi vào hoạt động từ năm 2018 ở Mỹ.

– Trong khi đó, các nhà phân tích dự đoán, các công ty Trung Quốc cũng có thể theo xu hướng sáp nhập và mua lại trong lĩnh vực đầy hứa hẹn này.

BÌNH LUẬN

Làm ơn để lại binh luận của bạn
Để lại tên của bạn tại đây