Doanh nghiệp Bến Tre nỗ lực xuất khẩu sản phẩm dừa

Doanh nghiệp Bến Tre nỗ lực xuất khẩu sản phẩm dừa, Nguồn: Dịch từ ấn phẩm The COCOMMUNITY, VOL. XLVIII NO. 5, 1 May 2018 của APCC.

Theo thông tin từ Công ty Betrimex cho biết, Công ty đã đầu tư nhà máy hiện đại, xây dựng vùng trồng dừa hữu cơ,… Nhờ đó đã giúp Công ty có những sản phẩm chất lượng cao làm từ dừa để xuất sang Mỹ, Châu Âu. Công ty Betrimex đã chủ động nghiên cứu lựa chọn những sản phẩm chủ lực để đầu tư, áp dụng khoa học công nghệ hiện đại vào quy trình sản xuất nhằm đạt chuẩn quốc tế về chất lượng.

– Với hơn 40 năm kinh nghiệm, Betrimex đã đầu tư công nghệ sản xuất hiện đại bậc nhất thế giới Tetra Pal (Thụy Điển) vào quá trình sản xuất sản phẩm nước dừa và sữa dừa đóng hộp. Đây là công nghệ tự động 100%, thân thiện với môi trường, đảm bảo chất lượng sản phẩm làm ra có thể đạt được yêu cầu khó tính nhất của khách hàng từ châu Âu và Mỹ.

– Công ty sử dụng công nghệ sản xuất tiệt trùng UHT trực tiếp, đảm bảo an toàn thực phẩm và giữ lại được hương vị tự nhiên nhất. Sản phẩm sữa dừa Cocoxim mới nhất do Betrimex sản xuất từ cơm dừa tươi kết hợp cùng nước dừa nguyên chất đã nhận phản hồi tích cực từ người tiêu dùng trong và ngoài nước.

– Ngoài việc đầu tư vào công nghệ sản xuất hiện đại, Betrimex còn phát triển vùng nguyên liệu hữu cơ tại Bến Tre đạt chứng nhận Organic (EU và USDA-NOP) và JAS (Nhật Bản). Điều này đã giúp công ty đảm bảo nguyên liệu đầu vào đạt chất lượng tốt nhất, nâng cao giá trị sản phẩm chế biến từ cây dừa để chinh phục thị trường thế giới.

– Công ty cũng phát triển mô hình liên kết doanh nghiệp và nông dân theo chuỗi giá trị. Những hộ nông dân ký kết hợp tác sẽ nhận hỗ trợ vật tư trồng trọt, tập huấn kỹ thuật canh tác hữu cơ để đảm bảo sự phát triển bền vững vườn dừa, bao tiêu đầu ra và thu mua dừa tận vườn.

– Cuối năm 2016, Betrimex là đơn vị duy nhất đại diện Việt Nam tham dự và chia sẻ kinh nghiệm tại sự kiện quan hệ hợp tác công – tư – nhà sản xuất (gọi tắt là 4P) do Qũy Phát triển Nông nghiệp Quốc tế tổ chức tại Roma, Italy.

– Hiện tại, sản phẩm của Betrimex đã có mặt tại hơn 40 quốc gia trên thế giới, bao gồm các thị trường khó tính như châu Âu, Mỹ, Trung Đông, Nam Á, châu Phi và Australia. Với cam kết tạo nên những sản phẩm tuyệt vời, chất lượng nhất vì sức khỏe người tiêu dung cùng những tiềm năng sẵn có và tầm nhìn sâu rộng, hy vọng Công ty Betrimex sẽ ngày càng vươn cao, vươn xa và chiếm được vị thế bền vững trên thị trường thế giới.

BÌNH LUẬN

Làm ơn để lại binh luận của bạn
Để lại tên của bạn tại đây