Ý kiến của chuyên gia khi chọn mua Huyết Long kích thước nhỏ

Ý kiến của chuyên gia khi chọn mua Huyết Long kích thước nhỏ


Chúng tôi muốn đem cơ hội hiếm có này trong vấn đề thảo luận làm thế nào chọn lựa được cá Huyết Long kích thước nhỏ (12 – 15 cm) và lí do hàm trề (PLJ) và làm thế nào cho Huyết Long đỏ hơn. Sẻ không chỉ mình tôi đưa ra quan điểm ở bản thân; Thay cho bên dưới là kết quả của cuộc phỏng vấn ở nhiều người khác nhau bao gồm từ chủ trại cho đến những người buôn rồng. Mổi một cá nhân cho ý kiến ở bản thân và điều này chưa hẳn là đúng hay sai. Tôi đã tổng kết lại một vài ví dụ và không phải là hết những kỉ thuật phức tạp rắc rối khác. Hi vọng là với những thông tin này, có thể để phục vụ các fans như là một tài liệu hữu ích. Bạn có thể quyết định trong việc những điều gì bạn nên theo,hoặc bạn có thể chọn lọc kết hợp từ những kỉ thuật được diển đạt bên dưới đây. Hãy thưởng thức qua!

1. Theo Mr. Tris Tanoto – PT.MunjulPrima


Chất lượng Rồng Huyết tùy thuộc 100% gien ở con Rồng giống. Nếu gien con giống thuộc chất lượng cao,thì kết quả sau đó sẻ có chất lượng y như vậy. Những em mới thuộc thế hệ sau này thừa hưởng nhiều chính thống ở gien di truyền gốc. PT.Munjunl đã cho sinh sản ở thế hệ F5. Cá Rồng kích thước nhỏ,qua những con phát triển dậy thì sớm phần màu sắc đã trổ ở 2 bên nắp mang,tốt hơn và chất lượng hơn. Viền vẩy phải dày và có màu nâu đen hiện hữu ở phần trên,đây là những dấu hiệu cho biết ở con Rồng đỏ có chất lượng cao. Về vấn đề hàm bị trề, có lẻ là một phần ở gien di truyền hoặc là do trong quá trình chăm sóc sai, như ở cá Rồng kích thước nhỏ mà cho ăn con mồi quá to hay là con cá hay luôn va chạm mạnh phần miệng nó vào thành kiếng hồ. Giải pháp cho vấn đề này là nên di dời con cá qua một nơi to rộng hơn hoặc là thả xuống ao và cho ăn con mồi vừa phải. Để cho Rồng Huyết đỏ hơn phần lớn phải tùy thuộc vào gien di truyền, như là Ultra Red, bất luận ra sao, từ thức ăn cho đến vấn đề đèn đóm,con cá vẩn sẻ phát triển màu đỏ đẹp. Dù cho nước ở trại độ PH trong khoảng 8,5, vì vậy thường là nguyên nhân làm cho màu sắc bị phai lợt, bởi lẻ ở gien di truyền của Huyết Ultra Red vẩn luôn phát triển.

2. Theo Mr.Jap Khiat Bun – CV. Mju Aquarium


Không có sự mặc cả về vấn đề chất lượng Rồng Huyết. Những con giống có chất lượng đỉnh cao, thì nó sẻ cho ra những em đời sau này chất lượng tương đương. Kế tiếp là tùy thuộc vào phần lớn những vấn đề quan trọng khác ở phương cách chăm sóc, như chuyện cho ăn lượng thức ăn vừa phải, chất lượng đèn và nước. Về chuyện Môi Trề đa phần là ở gien di truyền. Đã có những chú Ngân Long giống với hàm dưới cực trề và kết quả những con được cho ép đẻ, sinh sản này cũng đã cho ra thế hệ sau 100% y như chang. Còn chuyện muốn cho Rồng Huyết đỏ hơn, thì nước phải mềm như là nước lấy từ sông Kapuas và cho Huyết “Tắm Nắng” dưới ánh sáng mặt trời hay là đèn là điều tất yếu cần làm. Ngoài ra nguồn thức ăn cũng có liên quan ảnh hưởng,thức ăn có chứa chất Carotenne nên cho ăn, như là tôm Prawn và dế đã “tẩm” cà rốt.

3. Theo Mr.Vincent Chong – Imperial Arowana Breeding Fram Pte.Ltd.Singapore
Việc chọn lựa cá Rồng Huyết nhỏ: Đao, kiếm vây đuôi màu phải đỏ là điều phải có. Rồng với đôi môi đỏ thì ưa thích nhiều hơn. Những đặc tính này thuộc phẩm chất tốt ở gien di truyền từ con cá giống. Toàn thân mình Rồng phải thực sự sạch (thuần chủng). Thể hiện được độ sáng mạnh ở màu ánh kim loại là chất lượng tốt hơn. Về phần hàm bị trề có lẻ là do gien di truyền hay do thiếu ăn và hồ quá nhỏ. Cá Rồng được nuôi dưới ao hiếm khi bị trề hàm. Màu sắc phát triển tùy thuộc vào 3 nhân tố: Cho ăn, “Tắm Nắng” và thông số chất lượng nước.Tốt nhất ở thông số phẩm chất nước để phát triển màu sắc là độ pH 5,5 -6. Viền dày, màu đỏ tươi có thể phân vào dòng Đỏ Máu và viền mỏng, màu đỏ bình thường chúng nằm ở dòng Đỏ Ớt.

4. Theo Mr Juhrion – PD.Indo Aquarium
Phần lớn điều quan trọng trong việc chọn lựa Huyết Long ở kích thước nhỏ là màu sắc. Chúng tôi chỉ chọn Huyết Long với màu nâu đậm đen trên thân cá và bên cạnh không quá trắng. Đuôi và đao,kiếm phải bắt buộc đỏ, cũng như đã xuất hiện điểm lấm chấm ít nhiều trên phần thân cá. Vấn đề làm cho Rồng Huyết đỏ hơn, phần nhiều quan trọng là ở gien di truyền và kế đến à chuyện “Tắm Đèn”, chất lượng nước, thức ăn cung cấp đầy đủ chất là điều cần thiết. pH tốt nhất khoảng từ 5,7 – 6, pH > 6, cho màu sắc sáng hơn nhưng điều này sẻ làm cho chú cá biếng ăn. Độ pH dưới 6, Rồng sẻ háu ăn tốt hơn. Chuyện hàm trề phần lớn là do gien di truyền. Nếu những con giống không bị Hàm Trề, thì những đứa con của nó cũng sẽ chẳng có đặc điểm này.

5. Theo Mr.Su Wandi – PT.Arwana
Về chuyện chọn lựa những chú Rồng Huyết nhỏ: Thì Đao, kiếm, vây đuôi màu sắc phải đều giống nhau. Đây là những dấu hiệu ở một con cá chất lượng cao, ở những em “dậy thì” sớm 2 nắp mang đã phát triển màu sắc thì chất lượng sẻ tốt hơn. Cũng như hiện diện khung viền vẩy. Thông số tốt nhất ở phẩm chất nước ở độ Ph là 8. Nếu ở trong môi trường độ Ph cao cá rồng sẽ phô bày được màu sắc tốt và chúng ta có thể tin chắc vào chất lượng chúng. Nước cần phải thay càng nhiều có thể là mổi ngày. Để đẩy nhanh sự phát triển vóc dáng và màu sắc cá. Ánh nắng Mặt Trời ngoài ra cũng là điều quan trọng trong sự phát triển ở màu sắc. Tôm là thức ăn tốt nhất cho màu sắc phát triển nhanh. Hàm trề có lẻ do kết hợp cả hai từ gien di truyền và trong quá trình chăm sóc cá sai.

6. Mr. A Heng – PD. Dian Ardyka
Để chọn lựa những con Huyết chất lượng ở kích thước nhỏ đều tuy thuộc vào những con cá Giống. Con Giống tốt thì 90 % đảm bão những hậu duệ sẻ có chất lượng tốt. Và thường xuất hiện ở những chuyến thu hoặch dài từ 40 – 60 ngày, chúng tôi có cơ may tìm thấy những con Rồng chất lượng tốt hơn, hơn là những buổi thu hoặch non. Vấn đề Rồng bị Hàm trề là do nguyên nhân cách chăm sóc sai và điều này không phải do ở gien di truyền. Dựa vào kinh nghiệm, một con Rồng giống với hàm trề khi nó được quan tâm chăm sóc tốt lúc còn cá non sẻ không có chuyện hàm trề. Một điều quan trọng để ngăn ngừa tình trạng Trề Hàm là ở thời gian cho ăn đúng cách và số lượng thức ăn. Ví dụ: đừng cho chúng ăn quá nhiều trong một ngày và sau đó lại không cho chúng ăn đến tận 3 ngay sau. Đây là nguyên do bị Trề Hàm. Kích thước của thức ăn khi cho chúng nên vừa phải,không được quá to.Nước cần phải thay với khoảng cách đều đặn vì đều này sẻ cho màu sắc Rồng phát triển tốt hơn. Về vấn đề làm cho Huyết Long đỏ hơn, đi đôi với ánh sáng đèn cho việc “tắm nắng” bên cạnh thức ăn phải thích hợp là điều cần thiết. Đây là quá trình phối hợp cộng với gien di truyền tốt sẳn có ở chú cá. Luôn luôn, phần màu sắc của chú cá đối nghịch với Mốt Đô Vật và rất khó khăn hơn cho việc phát triển chung, Bọn chúng sẻ phải cần nhiều ánh sáng hơn và mực nước phải thấp hơn để gia tăng cường độ trong việc “phơi đèn”. Không có sự tuyệt đối nào ở lí thuyết trong việc nhận dạng sự khác biệt con trống/mái ở giống cá Rồng. Vấn đề này tất cả dựa vào kinh nghiệm. Và điều này không có sự giới hạn trong việc học hỏi về cá Rồng. Và không một ai là chuyên gia sành sõi ở vấn đề này. Nếu bạn muốn thành công, bạn phải có sự Siêng Năng, Kiên Nhẫn Bền Chí.

7. Theo Mr Tan Meng Hui-PD.Mustika Bumi
Việc tuyển chọn Rồng Huyết nhỏ: Vây đuôi không được quá đỏ, trong sạch, màu đo đỏ trắng, đó là những con tốt. Vẩy phải dày và không được mỏng và nó phải có màu ánh kim loại. Chúng tôi có thể định rõ ở chất lượng. Nếu phần vây cực đỏ, nó sẻ thông thường phát triển thành loại Đỏ Ớt, nếu nó chỉ chút ít đo đỏ,nó sẻ là loại Đỏ Máu. Để phát triển lên màu đỏ chúng ta cần phải “tắm” đèn. Độ pH tốt nhất để cho màu sắc nhanh phát triển là mức khoảng 6 – 7. Tuy vậy, xin nên lưu ý: Khi pH và để Ammonia tăng lên thì sẻ không tốt cho sự phát triển ở cá Rồng. Vì vậy để tự nhiên độ pH ở mức 6 – 7 là điều cần thiết. Cá Rồng Trống thường có hàm To, Rộng hơn, ở con Mái thường là nhỏ hơn phần miệng cũng “mềm” hơn. Rồng trống thường có khuynh hướng màu sắc sáng sủa hơn bản sao con Mái. Trề Hàm lí do là ở kỉ thuật chăm sóc và không phải là ở gien di truyền. Nếu con Rồng thích va chạm và táp phần miệng vào kính vì lẻ đó nó sẻ bị Trề Hàm.

8. Theo Mr.Ng Kim Sun – PD.Sinar Khatulistiwa
Phần lớn ở những đặc điểm quan trọng khi chọn lựa cá Rồng Huyết nhỏ là Thân hình ngắn bản, vây đuôi to, đao, kiếm dài ánh kim loại và màu là những điều tối quan trọng. Điểm quan trọng không kém đó là ở con Giống không được phối ghép lẫn lộn với những dòng khác. Mr.Ng Kim Sun không tin tưởng ở phân hạng loại Đỏ Máu, Đỏ Ớt. Đôi khi dẫn đến sự lộn xộn, điều này là do xu hướng bắt đầu từ những nước láng giềng mà không có sự suy xét cân nhắc nào. Trên thực tế có 3 dòng chính: Huyết nền màu Vàng, nền màu Xanh, nền màu Nâu. Ở những con có nền Vàng màu sắc phát triển rất chậm nhưng khi chúng leo đến hàng 6 thì màu sắc coi như đã phát triển xong, và có thể màu rất đỏ. Đây là dòng được ưa chuộng. Những em nền Xanh đa phần có viền vẩy nhỏ và màu sắc phát triển rất nhanh. Những em khoác nền Nâu có khung dầy hay mỏng. Ở những con có viền mỏng luôn luôn có màu sắc rất đẹp. Dù thế nào đi nữa với những em nền Nâu viền vẩy thường khó leo lên được hàng 6 tháng. Để phát triển màu đỏ thì độ pH của nước cần phải được luôn duy trì khoảng mức 5,5 kết hợp ở việc “Phơi Đèn” và ánh nắng Mắt Trời tất cả điều cần phải có. Chất lượng nước ngoài ra là điều hết sức quan trọng, nếu không thì sẽ gây Shock cho con cá và màu sắc của chúng sẻ bị ảnh hưỡng. Ngoài ra thức ăn cũng là điều khá quan trọng, mặc dù vậy đa dạng thức ăn là điều cần nên làm. Tôm là loại thức ăn tốt nhất cho màu sắc Cá Rồng phát triển.

9. Theo Mr.Walujan Tjhin – PD Citra Landak Lestari
Để chon lựa kích thước rồng nhỏ,chúng ta nên chú ý khi chúng ở kích thước khoảng 6cm. Phần đầu phải sắc cạnh và Muỗng,và tuyệt đối không bị hàm trề và hình dạng đuôi tròn dù cho là to hay nhỏ. Ở kích thước này chúng ta có thể chọn lựa chính xác hơn ở size 12cm.Ơ kích thước 17cm hình dạng của phần đầu Muỗng sẽ hiện rõ. Chúng ta nên chọn lựa Rồng có màu ánh kim loại đẹp khi nó được rọi gần ánh sáng đèn. Luôn luôn chúng ta nên nhìn ánh kim xanh biển hoặc xanh lục. Thể hiện được độ mạnh của màu ánh kim loại để có chất lượng tốt hơn. Thân mình cá nên sạch, nếu hiện hữu vài chấm đốm, nó có thể là loại Banjan Red hay là Thanh Long, chúng ta nên xem lại những kinh nghiệm từ bản thân để có cảm nhận tốt trong việc chọn lựa giống loại Huyết Long. Về việc làm cho Huyết Long có được màu tốt đỏ hơn, với ánh đèn đủ lượng tia cực tím là đều cần thiết. Chất lượng nước và thức ăn cũng là điều quan trọng, chúng ta nên thay nước thường xuyên và cung cấp đa dạng và đầy đủ thức ăn cho chúng. Phông màu kể đến cũng khá quan trọng.Với Rồng size nhỏ, màu xanh dương đậm nên áp dụng. Với kích thước 30cm hay là trên, màu xanh dương và đen nên điều này tương hợp với màu sắc đã bắt đầu phô bày ở kích thước này. Về cá Rồng mái, phần đông khung viền vẩy sẻ không thể đạt đến hàng 6, nó chỉ sẻ đạt đến hàng 5 tuy màu có xuất sắc đi chăng nữa. Ở con Trống viền khung vẩy thường hiện hữu ở hàng thứ 6. Viền khung vẩy Rồng là dấu hiệu của sự khác nhau qua nguồn gốc này. Có một vài chú Huyết có viền, khung vẩy màu rất đỏ, dày và khung vẩy màu đỏ đã loang hết cả thân mình và đó là những con đẹp nhất trong số bọn chúng. Cũng như về chuyện cơ thể học, tất cả đều có sự cân bằng. Ví dụ: Không có đầu Muỗng nhưng lại có dáng bơi đẹp. Trong vấn đề phân biệt Cá Rồng trống mái: khi chúng còn kích thước 20cm, nếu như màu ánh kim đã sáng bóng ở tận hàng 6 thì phần lớn chắc chắn nó là con Trống. Nhiều hơn nữa ở vẻ đẹp thể hiện trên hình thể chú cá Rồng, hơn nữa gần như chắc đó là con Rồng Mái. Với một em “Da Đỏ” của ai đó phát triển nhanh bọn chúng thường là con Mái và ngược lại chậm là con Trống, cho dù là cùng lúc chăm bẳm chúng và cách cho ăn như nhau. Vấn đề Hàm trề nguyên nhân là ở gien di truyền. Điều quan trọng cần lưu ý là nguyên do tại sao những con giống bị hàm trề. Có phải là do chúng bị khiếm khuyết trong suốt quá trình cho chúng ăn quá tay hay còn những nguyên nhân khác. Nếu bọn chúng nằm ở trường hợp này,thì chúng ta chẳng có vấn đề gì cả. Vấn đề ở chổ là những con giống tình trạng bị Trề quá Trớn. Nếu một con Giống bị trề ,khả năng là 50 – 50 sẻ không PLJ. Nhưng nếu cả hai con cá Giống đều bị “Rớt Hàm” thì hậu duệ sau của chúng hầu hết sẻ bị Trề Hàm.

10. Theo Mr.Hendri Leong – Indo Dragon
Để chọn lựa Rồng Huyết non đúng chính xác chúng ta phải biết được con Giống của nó. Nhưng điều này rất hiếm và khó cho những “tín đồ” có thể hiện diện nhìn thấy được những con cá Giống. Những nét tiêu biểu, đặc trưng để chọn từ chúng là phần màu sắc ánh kim trên cơ thể phải sáng thể hiện trên tòan thân con cá, phải có màu nâu đen trên thân, màu đỏ đậm ở đuôi và đao, kiếm và môi phải có màu đỏ “gợi cảm”. Đôi khi màu sắc cơ thể tùy thuộc vào môi trường tác động ở nơi con cá đang được cư ngụ. Nếu bao quanh chúng toàn phông trắng,thì con Huyết màu trở nên nhạt và có chiều hướng trắng, nhưng viền vẩy chúng sẻ leo hàng 6 nhanh hơn. Với những con Huyết trưỡng thành màu sắc sẻ trở nên hơi vàng. Phong nền xanh sẻ cho phát triển nhanh màu sắc. Phong nền đen nhìn tương phản hơn, nhưng điều này làm cho màu sắc phát triển chậm. Về phần khung body nên săm soi tìm những con có bản rộng và ngắn đòn, vây đuôi to, cặp đao dài và không bi môi trề. Đầu muỗng hay không tùy thuộc vào sở thich mỗi người. Để phát triển màu đỏ Huyết Long, tắm đèn là điều cần nên áp dụng khi cá được một tuổi hoặc có kích thước từ 30 – 35cm. Nước nên thay 20% hằng ngày bên cạnh độ Ph tương đương . Thức ăn phụ trội tốt nhất cho màu sắc phát triển là thức ăn viên khô. Dù vậy để cho bọn cá Rồng ăn là một chuyện không dễ dàng. Nên cần phải có một vài thủ thuật dẫn dụ bọn chúng. Chúng ta cần phải kiên nhẩn và siêng năng. Món Tôm là thức ăn tự nhiên tốt nhất. Thông số pH giữa 5 và 6 là tốt nhất. Trề hàm có thể là do gien di truyền hoặc hệ quả từ cách chăm sóc cá sai. Để ngăn ngừa vấn đề này, phải có đủ những món ăn cần thiết. Vì lẻ đó nên đều đặn cung cấp vào mổi bữa ăn cho chúng. Kích thước của hồ phải to và đủ sâu như vậy mới đủ áp lực nước để ngăn ngừa ở vấn đề hàm bị trề. Thường cá Rồng có tật hàm trề sẻ trở nên bình thường khi được thả vào trong ao.

Ý kiến của chuyên gia khi chọn mua Huyết Long kích thước nhỏ, Nguồn: Indo Dragon 4 by Mr. Tris Tanoto.

BÌNH LUẬN

Làm ơn để lại binh luận của bạn
Để lại tên của bạn tại đây