5 loài vật nuôi trong nhà có ngoại hình xấu xí

1. Chuột lang trụi lông
– Giống chuột lang trụi lông có tên Lợn gầy không có trong tự nhiên mà là một loài chuột lang được lai tạo bởi các nhà khoa học Canada. Ngay sau khi ra đời vào năm 1978, nó bỗng trở thành một trong những vật nuôi phổ biến dành cho những người bị dị ứng với lông động vật.

chuot lang trui long

– Chuột lang lợn gầy không sở hữu bộ lông mềm mượt mà trái lại chỉ có vài sợi lông lưa thưa ở mõm và chân. Ngoài ra, chúng rất nhỏ và có kích thước cơ thể chỉ nằm gọn trong lòng bàn tay.

– Chính vì không có lông nên loài chuột lang này không thể sống ở ngoài trời vào mùa đông. Vào mùa hè, chúng phải được bôi kem chống nắng để bảo vệ làn da mỏng manh.

2. Lợn mặt nhăn
– Không mang làn da trắng hồng ưa nhìn như phần lớn những giống lợn khác, lợn Meishan thường không gây được thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên vì ngoại hình quá xấu xí của mình.

– Chúng sở hữu làn da tối màu cùng màu lông đen không bắt mắt. Khuôn mặt cũng như khắp cơ thể chúng rất nhiều nếp nhăn tạo cho lợn Meishan vẻ ngoài hung dữ. Chính vì thế, lợn Meishan có thể là chủ nhân của danh hiệu loài lợn xấu xí nhất hành tinh.

lon mat nhan

– Tuy nhiên, giống lợn có nguồn gốc xuất từ tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc này lại là vật nuôi được các gia đình nhà nông ưa chuộng bởi ưu điểm mắn đẻ, bản tính hiền lành và mùi vị thịt thơm ngon đặc trưng. Ngoài ra, lợn Meishan còn là biểu tượng cầu may trong năm mới của người dân Trung Quốc.

3. Bồ câu mắt lồi
– Loài bồ câu mắt lồi xấu xí này được biết đến với cái tên là bồ câu mắt bọ Budapest. Chúng được các nhà lai giống ở Budapest, Hungary tạo ra vào khoảng cuối thế kỷ 19, khoảng đầu thế kỷ 20 nhằm mục đích thu lợi nhuận cao. Nhưng hiện tại, loài bồ câu mắt lồi này chỉ được lai giống để trưng bày mà thôi.

bo cau mat loi

– Đặc điểm nổi bật nhưng cũng là khuyết điểm của loài bồ câu mắt bọ là đôi mắt lồi to tưởng chừng như sắp rơi ra khỏi hốc.

– Mặc dù có ngoại hình giống chim ngoài hành tinh nhưng bồ câu mắt bọ Budapest có khả năng bay cao và lâu. Chúng có thể ở trên không liền 5 giờ đồng hồ trong mỗi lần bay.

4. Dê mũi khoằm
– Khác với những loài dê khác, dê Damascus sở hữu chiếc mũi khoằm, môi dưới lại trề ra, đồng thời hai mắt cách xa nhau, không liên quan tới tổng thể khuôn mặt. Theo nhận xét khách quan, loài dê này trông giống như một sản phẩm của phẫu thuật thẩm mỹ hỏng.

de damascus

– Tuy nhiên, ở Ả Rập Saudi và Li-băng, dê Damascus lại được đánh giá là đẹp. Thậm chí, người ta còn tổ chức ra những cuộc thi tìm kiếm con dê Damascus có khuôn mặt đẹp nhất theo tiêu chí chọn lựa riêng của họ.

– Nhờ ưu điểm gen tốt, dê Damascus thường được người dân nuôi để lấy sữa và thịt.

5. Mèo không lông
– Được mệnh danh là loài mèo xấu nhất thế giới nhưng mèo không lông vẫn được nhiều người lựa chọn nuôi trong nhà. Được biết, tuy có ngoại hình xấu xí nhưng mèo Sphynx rất thân thiện và thông minh.

meo khong long sphynx

– Chúng có tên gọi chính xác là mèo Sphynx, tên gọi được đặt theo tượng nhân sư Ai Cập. Điểm đặc trưng của giống mèo này là làn da không có lông nhăn nheo tạo cảm giác già nua. Ngoài ra, chúng có đôi tai lớn cùng đôi mắt ưu tư, nghiêm nghị.

– Mèo Sphynx thực chất là một giống mèo đột biến tự nhiên, không qua lai giống. Tổ tiên của chúng là một con mèo đột biến gen có làn da trắng bệch, không lông chào đời ở thành phố Toronto, Canada năm 1966.

BÌNH LUẬN

Làm ơn để lại binh luận của bạn
Để lại tên của bạn tại đây