Album ảnh các loài cá Vàng

Album ảnh đẹp cá Vàng

– Thật ra cá vàng có rất nhiều “biến thể” độc đáo, tinh tế, ấn tượng lạ thường!

– Cá vàng là một trong những loài cá được thuần hóa lâu đời nhất trên thế giới. Cá vàng bắt đầu được nuôi từ thời nhà Tống Trung Quốc vào những năm 960 trước Công Nguyên sau đó được đem bán rộng rãi vào thời nhà Minh (1368-1644 sau Công Nguyên). Vào năm 1.500 sau Công Nguyên, nó được đem sang Nhật Bản và có mặt tại châu Âu hơn 2 thế kỷ sau.

– Cùng với thời gian, sự phát triển của cá vàng ngày càng đa dạng với rất nhiều giống mới được tạo ra bằng phương pháp lai tạo. Dưới đây là một số giống cá vàng độc đáo và tiêu biểu nhất đã được chọn lọc ra.

1. Cá vàng Ryukin

Giống cá sặc sỡ, bóng bẩy đến từ Nhật Bản với những chiếc vây lớn và chiếc mũi cong “bướng bỉnh” đặc trưng trông rất ấn tượng. Trong điều kiện nuôi tốt, cá có thể đạt đến chiều dài 21 cm.

2. Cá vàng Ranchu

Với người Nhật, giống cá này được xem như là “Vua của loài cá vàng” do vẻ đẹp ấn tượng hiếm có của nó. Là kết quả của việc nhân giống chéo từ giống cá đầu sư tử của Trung Quốc, cá vàng Ranchu không có vây và có rất nhiều màu sắc khác nhau.

3. Cá vàng đuôi bướm Jikin

Xinh đẹp, đáng yêu nhưng vô cùng quý hiếm, giống cá Jikin được tin là có nguồn gốc từ Nhật Bản. Đặc điểm nổi bật nhất của nó là chiếc đuôi có dạng hình chữ X và cơ thể có màu trắng với “điểm nhấn” ấn tượng là đôi môi và những chiếc vây màu đỏ.

4.Cá vàng mắt kính viễn vọng Demekin

Giống cá này có đôi mắt lớn vô cùng độc đáo và rất sặc sỡ với nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, đỏ pha trắng, đen hay nâu. Mặc dù mắt chúng to như vậy nhưng tầm nhìn thì lại rất kém và được khuyến cáo là không nên nuôi chung với các loài khác trong cùng một bể.

5. Cá vàng Oranda

Oranda, giống cá tuyệt đẹp có nguồn gốc từ Trung Quốc và Nhật Bản, đặc trưng bởi cái mũ giống như quả mâm xôi ở trên đầu. Đây là giống cá nổi tiếng và được ưa chuộng trên toàn thế giới do “bộ cánh” tuyệt sắc trên mình và chiếc đuôi 4 nhánh độc đáo “có một không hai”.

6. Cá vàng thủy phao nhãn Choten gan

Một giống cá lạ lùng đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc. Chúng có đôi mắt to giống như loại cá mắt kính viễn vọng Demekin nhưng luôn ngước ngược lên bên trên, nhìn khá là kỳ cục. Thân mình thì có hình dáng giống loài cá ngư lôi và không có vây trên.

7. Cá vàng đầu sư tử Lionchu

Đây cũng là một giống cá “hiếm có khó tìm” của Thái Lan, được lai tạo từ giống đầu sư tư thông thường và Ranchu. Chiếc đầu lớn độc đáo và màu sắc trên vảy vô cùng ấn tượng là điểm đặc trưng nổi bật của giống cá này.

8. Cá vàng mắt bong bóng Suihogan

Giống cá độc đáo đến từ Trung Quốc này có tên gọi như vậy vì mắt của nó có 2 túi lớn phồng to chứa đầy chất lỏng. Chúng không có vây trên lưng và những con trưởng thành có kích cỡ từ 15-17 cm.

9. Cá vàng xà cừ Calico

Màu sắc của giống cá này sự pha trộn giữa các màu kim loại như đỏ, vàng, xám và đen với dải màu trong suốt tạo cho nó một vẻ ngoài ấn tượng, không lẫn vào đâu được.

10. Cá vàng Hanafusa hay PomPom

Đây là một giống cá đẹp trừ phần thịt thừa ngay trên mũi trông có phần “lạc điệu” với cơ thể. Dẫu vậy đó cũng là một dấu hiệu riêng biệt độc đáo để nhận biết được giống cá này.

11. Cá vàng ngọc trai Chinsurin

Một giống cá lạ nữa đến từ Nhật Bản với những chiếc vẩy trông như những hạt trân châu đủ màu được đặt tên là Chinsurin.

Ấn tượng cá vàng, Nguồn: Sưu tầm.

BÌNH LUẬN

Làm ơn để lại binh luận của bạn
Để lại tên của bạn tại đây