Cá Tra tăng giá nhưng người dân vẫn chưa mạnh dạn đầu tư

Cá Tra tăng giá nhưng người dân vẫn chưa mạnh dạn đầu tư, Nguồn: Nguyễn Huỳnh Nhật Quang – CCTS Cần Thơ.

Trước tình hình giá cá tra giống, cá tra nguyên liệu tăng từ đầu năm đến nay được xem là một tin vui, nhiều phấn khởi cho người sản xuất cá giống cũng như người nuôi cá tra thương phẩm. Tuy nhiên, người dân cũng chhuaw dám mạnh dạng đầu tư đối với đối tượng nuôi nhiều biến động này.

– Qua khảo sát nhiều hộ nuôi cá tra hiện nay vẫn e dè, chưa dám thả giống để bắt đầu vụ mới. Nguyên nhân chủ yếu giá cá tra giống vẫn còn cao cộng thêm nguồn cung đang khan hiếm.

– Để có giống thả nhiều hộ nuôi tự tìm cách mua bột về tự ương giống, mặc dù đây không phải là chuyện mới lạ nhưng trở thành hình thức phổ biến với tình trạng thiếu hụt nguồn cung như hiện nay.

– Anh Võ Thanh Khương có diện tích nuôi thương phẩm 1,7 ha tại khu vực Thới Trinh, phường Thới An, quận Ô Môn cho biết hiện nay anh phải dành ra 5.000 m2 diện tích nuôi để ương cá giống và đây là vấn đề khó khăn không chỉ cho riêng cá nhân anh mà cũng như rất nhiều người dân trong vùng.

– Với những người chuyên nuôi cá tra thương phẩm họ có khá nhiều năm kinh nghiệm, nắm vững quy trình sản xuất cá tra nguyên liệu nhưng với việc ương cá tra giống thì còn nhiều bỡ ngỡ gặp nhiều khó khăn,… Mặc khác, kết quả trong khâu ương cá giống gần như quá mới mẻ do chưa nắm vững kỹ thuật ương cùng với nỗi lo thả cá bột trong ao nuôi cá thịt có đem lại hiệu quả không, có đảm bảo đủ số lượng con giống hay không nhưng chắc chắn mùa vụ năm nay sẽ kéo dài thêm từ 2 đến 3 tháng.

– Qua khảo sát hiện nay trên địa bàn phường Thới An và phường Thới Long, quận Ô Môn có 4 hộ trên 3,5 ha thả ương cá tra giống, tổng số cá bột thả 35.000.000 bột. Dự kiến thu hoạch vào tháng 4 âm lịch, khoảng từ 1.750.000 đến 2.450.000 con giống cỡ cá 30 con/kg.

BÌNH LUẬN

Làm ơn để lại binh luận của bạn
Để lại tên của bạn tại đây