10 triệu tôm giống không kiểm dịch suýt vào Bạc Liêu, Cà Mau

10 triệu tôm giống không kiểm dịch suýt vào Bạc Liêu, Cà Mau, Nguồn: Báo Tuổi trẻ.

TTO – 6 xe tải chở gần 10 triệu con tôm giống không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có giấy kiểm dịch, không nhãn mác bị kiểm tra, lập biên bản khi đi qua địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

– Rạng sáng nay 6-3, đoàn kiểm tra liên ngành của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn phối hợp với thanh tra Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn và công an tỉnh Bạc Liêu tiến hành kiểm tra đột xuất hàng chục xe tải đang vận chuyển gần 10 triệu con tôm giống qua địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

– Đây là khoảng thời gian các xe tải thường ồ ạt chở tôm giống chưa qua kiểm dịch để giao cho các “đầu nậu” tại Bạc Liêu hoặc Cà Mau, sau đó bán cho những người nuôi tôm.

– Từ 0h30′ đến gần 5h sáng, hai tổ kiểm tra liên tục phát hiện hàng chục chiếc xe tải chủ yếu mang biển số Ninh Thuận và Khánh Hòa, trong đó có 6 xe tải chở gần 10 triệu con tôm giống không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có giấy kiểm dịch, không nhãn mác.

– Tại thời điểm kiểm tra, các tài xế của 6 chiếc xe nói trên và người áp tải hàng không xuất trình được các giấy tờ có liên quan đến số tôm giống. Một số tài xế cố tình trả lời quanh co, gây khó khăn cho việc kiểm tra.

– Đoàn kiểm tra đã đưa các xe vận chuyển tôm giống trên về trạm kiểm dịch cố định để tiến hành kiểm dịch bắt buộc, đồng thời lập biên bản vi phạm hành chính để xử lý theo quy định của pháp luật.

BÌNH LUẬN

Làm ơn để lại binh luận của bạn
Để lại tên của bạn tại đây