Khởi công tổ hợp các trang trại bò sữa công nghệ cao của Vinamilk tại Thanh Hóa

Khởi công tổ hợp các trang trại bò sữa công nghệ cao của Vinamilk tại Thanh Hóa, Nguồn: Như Quỳnh – Báo Kinh tế Nông thôn.

(KTNT)- Ngày 10/8/2015, tại thị trấn Thống Nhất (Yên Định-Thanh Hóa), Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã động thổ và khởi công tổ hợp các trang trại chăn nuôi bò sữa công nghệ cao.

– Việc Vinamilk khởi công xây dựng tổ hợp các trang trại bò sữa công nghệ cao tại Thanh Hóa là sự kiện lớn đánh dấu sự phát triển vượt bậc ngành chăn nuôi bò sữa của Vinamilk theo hướng hiện đại, hiệu quả và bền vững. Đây là sự kiện mà Vinamilk tổ chức nhằm chào mừng kỉ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ 18, nhiệm kì 2015 – 2020.

tong giam doc cong ty cp sua viet nam ba mai kieu lien

Bà Mai Kiều Liên, Tổng giám đốc Công ty CP Sữa Việt Nam Vinamilk phát biểu tại buổi lễ.

– Với tổng vốn đầu tư ban đầu 1.600 tỷ đồng, dự án có tổng diện tích 2.500ha, trong đó có 147ha để xây dựng trang trại, số còn lại để phát triển nguyên liệu thức ăn thô xanh cho đàn bò. Tổ hợp các trang trại bò sữa của Vinamilk được đầu tư xây dựng với công nghệ và máy móc thiết bị hiện đại nhất thế giới trong lĩnh vực chăn nuôi bò sữa. Tổ hợp chăn nuôi bò sữa này được thiết kế bởi nhà thầu GEO Farm Technologies (Mỹ), công nghệ chăn nuôi tiên tiến giúp tối ưu hóa công việc vận hành khi trang trại đi vào hoạt động, đáp ứng tiêu chuẩn ISO 9001-2000 và theo tiêu chuẩn GLOBAL GAP. Công việc vệ sinh, xử lý chất thải bảo vệ môi trường cũng được áp dụng công nghệ tiên tiến như hệ thống làm mát dạng phun tắm tự động, hệ thống dự trữ thức ăn, chế biến thức ăn, hệ thống kiểm soát chất lượng sản phẩm, quản lí đàn, giám sát sức khỏe đàn bò cũng hoàn toàn tự động điều khiển bằng máy tính và các dữ liệu được truyền tải về trụ sở chính của công ty tại TP. Hồ Chí Minh.

le khoi cong trang trai bo sua thanh hoa

Lễ khởi công tổ hợp các trang trại bò sữa công nghệ cao

– Bà Mai Kiều Liên, Tổng giám đốc Công ty CP Sữa Việt Nam Vinamilk, cho biết: “Trong tổ hợp này, giống bò được nhập khẩu từ Úc và Mỹ với quy mô 16.000 con và có thể tăng lên 24.000 con trong giai đoạn 2. Cung cấp sản lượng sữa bình quân hơn 36 triệu lít/năm. Dự kiến công trình này sẽ được đi vào hoạt động vào năm 2017”.

– Đến nay, Vinamilk có 8 trang trại quy mô lớn và các trang trại này cũng là những trang trại đầu tiên tại Đông Nam Á được chứng nhận Global GAP về thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu, được Bộ Nông nghiệp và PTNT công nhận Doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Ngoài ra, Vinamilk còn liên kết với gần 8.000 trang trại, hộ dân chăn nuôi bò sữa với gần 10.000 con, sản lượng sữa bình quân khoảng 650 tấn sữa/ngày, góp phần tạo công ăn việc làm cho nông dân, đồng thời xây dựng ngành chăn nuôi bò sữa Việt Nam phát triển theo hướng ổn định và bền vững.

BÌNH LUẬN

Làm ơn để lại binh luận của bạn
Để lại tên của bạn tại đây