Mô hình nuôi tôm hoàn toàn tự nhiên

Mô hình nuôi tôm hoàn toàn tự nhiên, Nguồn: Nam Giang – Naturalshrimp.com.

Công ty NaturalShrimp (Mỹ) đã phát triển một công nghệ nuôi tôm có tính kinh tế cao, bền vững, thân thiện môi trường, với mong muốn cung cấp tôm nuôi sạch, tươi ngon và hoàn toàn tự nhiên cho thị trường.

1. Không sử dụng kháng sinh
– Tôm là một trong số các loài hải sản được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới. Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), hàng năm, thế giới tiêu thụ 9,5 tỷ pound tôm (1 pound = 0,45 kg); trong đó riêng thị trường Mỹ là 1,7 tỷ pound. Khoảng 65% nguồn cung tôm toàn cầu được đánh bắt tự nhiên, 35% còn lại là sản phẩm của các trang trại nuôi tôm trong không gian mở, chủ yếu ở các nước thế giới thứ ba. Cả hai phương pháp này đều không an toàn, thiếu bền vững và đe dọa sinh thái.

– Một công nghệ nuôi tôm mới, không chỉ giải quyết những vấn đề này, mà còn cung cấp một giải pháp công nghiệp tốt hơn, đi đầu trong việc nuôi tôm thân thiện với môi trường. Hệ thống sản xuất này hoàn toàn khép kín, có thể sản xuất ra tôm tươi, đảm bảo chất lượng, đáp ứng nhu cầu cao của người tiêu dùng nhưng vẫn thân thiện với môi trường, không gây hại cho các nguồn tài nguyên thiên nhiên, không xả nước thải xuống biển; không sử dụng hoóc-môn tăng trưởng, kháng sinh, hóa chất hay chất bảo quản.

2. Hệ thống nuôi khép kín
– Công ty NaturalShrimp đã dành nhiều năm để phát triển và thương mại hóa một công nghệ đáng tin cậy có thể sản xuất tôm chất lượng cao hàng tuần, sử dụng một mức độ tự động hóa cao phù hợp với sản xuất trong nhà. Được biết, công nghệ nuôi tôm của NaturalShrimp có khả năng sản xuất khoảng 6.000 pound tôm tươi mỗi tuần.

– Phương pháp sản xuất độc quyền này giảm thiểu chi phí lao động, hoàn toàn thân thiện với môi trường và cho ra sản phẩm tôm ngon, chất lượng cao trong một môi trường mật độ cao đáp ứng nhu cầu thương mại ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Tính toàn diện, tính linh hoạt và độ tin cậy của hệ thống kiểm soát khiến NaturalShrimp trở thành công ty đi đầu về công nghệ trong ngành công nghiệp sản xuất tôm.

3. Công nghệ ngăn chặn vi khuẩn Vibrio
– Trong lịch sử, những nỗ lực để nuôi tôm trong hệ thống khép kín với mật độ cao ở mức độ thương mại thường đem về một trong hai kết quả, một là thành công khiêm tốn hai là thất bại hoàn toàn thông qua “Công nghệ Biofloc”. Các tác nhân gây bệnh như ký sinh trùng, vi khuẩn và virus là nguy hiểm và khó kiểm soát nhất. Nhiễm khuẩn có thể được khống chế trong một số trường hợp bằng việc sử dụng thuốc kháng sinh (nhưng không phải luôn luôn có tác dụng). Nói chung, việc sử dụng thuốc kháng sinh là không mong đợi và điều này đi ngược lại với mục tiêu nuôi trồng “xanh”. Tình trạng nhiễm virus có thể càng trở nên tệ hơn khi chúng trở nên miễn dịch với kháng sinh, một khi bị xâm nhập, virus có thể quét sạch toàn bộ trang trại, các quần thể tôm và thậm chí cả các loại probiotic tốt nhất.

– Vũ khí chính của NaturalShrimp giúp chống lại các tác nhân gây bệnh là “Công nghệ ngăn chặn vi khuẩn Vibrio” (VST). Hệ thống mới này tạo ra mật độ bền vững cao; sản lượng ổn định; cải thiện tỷ lệ tăng trưởng, tỷ lệ sống; cải thiện chuyển hóa thức ăn mà không cần dùng thuốc kháng sinh hay các chế phẩm sinh học hoặc hóa chất chống vi khuẩn không lành mạnh. VST giúp loại trừ và ngăn chặn sinh vật có hại thường phá hoại “Biofloc” và các công nghệ kèm theo khác.

4. Hệ thống kiểm soát và giám sát tự động
– NaturalShrimp là một công ty nông nghiệp công nghệ cao, được thành lập bởi Gerald Easterling, Bill G. Williams và Tom Untermeyer năm 2001. NaturalShrimp đã phát triển công nghệ độc quyền có thể nuôi tôm thẻ chân trắng Thái Bình Dương với mật độ cao ở bất kỳ nơi đâu, kể cả những nơi không có biển nhưng vẫn kiểm soát được hệ sinh thái, môi trường.

– Hệ thống giám sát và kiểm soát tự động của NaturalShrimp sử dụng màn hình quản lý độc lập để tự động kiểm soát thức ăn, quá trình ôxy hóa và nhiệt độ của mỗi bể chứa. Ngoài ra, một máy tính sẽ được chạy phần mềm tùy chỉnh phù hợp kết nối với bộ điều khiển và thực thi chức năng thu thập dữ liệu bổ sung để có thể báo cáo lại cho một máy tính giám sát từ bất cứ nơi nào trên thế giới. Những máy tính này tự động điều chỉnh lượng nước để tối ưu hóa các điều kiện phát triển cho tôm trong quá trình trưởng thành nhằm đạt kích thước thu hoạch nhất định trong một môi trường sản xuất kháng bệnh.

BÌNH LUẬN

Làm ơn để lại binh luận của bạn
Để lại tên của bạn tại đây