Nhân giống hoa Đồng Tiền bằng phương pháp vô tính

Sau một thời gian dài nghiên cứu, một nông dân ở phường 3 thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã thành công trong việc nhân giống các giống hoa đồng tiền bằng phương pháp vô tính.

– Từ nguồn gien của các giống hoa đồng tiền lâu năm tại Lâm Đồng và một số giống hoa đồng tiền mới du nhập vào Đà Lạt từ các nước Hà Lan, Nhật Bản, Đài Loan, anh Trần Phạm Anh Tuấn đã tạo ra được gần 3.000 chủng giống hoa đồng tiền mới lạ.

giong hoa dong tien

– Với thành công này, từ đầu năm 2006 đến nay, anh Tuấn đã cung cấp trên 10 ngàn giống hoa đồng tiền mới cho các huyện ở thành phố Đà Lạt với giá bán 4.000 đồng/cây giống. Trong khi đó, giá các giống hoa đồng tiền này do một Công ty nước ngoài độc quyền cung ứng là từ 12.000 – 15.000 đồng/cây.

– Theo tính toán của nông dân Đà Lạt, đầu tư cho một ha hoa đồng tiền giống mới chi phí hết 600 triệu đồng. Với chu trình sống của cây trong vòng 5 năm có thể cho tổng thu nhập đến 2 tỷ đồng. Thành công của việc nhân giống hoa đồng tiền giúp giảm chi phí đầu tư và tăng thêm thu nhập cho nông dân.

Nhân giống hoa đồng tiền bằng phương pháp vô tính, Nguồn: Khoahoc.com.vn.

BÌNH LUẬN

Làm ơn để lại binh luận của bạn
Để lại tên của bạn tại đây